Portfolio là thuật ngữ không còn xa lạ gì đối với những người trong giới Designer. Một Portfolio độc đáo sẽ để lại ấn tượng tốt nhằm thúc đẩy khách hàng tiềm năng lựa chọn bạn. Có thể thấy “Portfolio là trụ cột của sáng tạo vì nó cho thấy khả năng của bạn” – nhà thiết kế Jacob Cass của Just Creative đã từng chia sẻ. Vậy portfolio là gì? Sau đây hãy cùng vulambach tìm hiểu những mẫu portfolio đẹp truyền cảm hứng cho bạn phát triển và xây dựng hình ảnh thương hiệu. 

Tổng hợp các mẫu portfolio đẹp dành cho dân designer

Tofu Design

Tofu Design là creative studio chuyên về thiết kế thương hiệu và đưa ra những giải pháp chuyên nghiệp về không chỉ về thiết kế. Portfolio mẫu của Tofu design bao gồm thiết kế nhãn thương hiệu, truyền thông hiệu quả thông qua các kênh quảng cáo, các giải pháp sáng tạo content, đưa ra một chiến dịch tổng thể.

Dưới đây là portfolio mẫu của thương hiệu trong việc đề xuất những giải pháp mà studio có thể giúp doanh nghiệp của bạn

MI Creative Agency

Đây là portfolio của trang MI Creative Agency chuyên xây dựng và thiết kế website. Mẫu trang web dưới đây được xây dựng để giới thiệu các sản phẩm của một agency quảng cáo. Tất cả các bản vẽ đều có thể chỉnh sửa, xếp lớp và được sắp xếp cẩn thận theo ý của thương hiệu.

MI-Creative-Agency

Igor Syvets

Đây là portfolio mẫu của nhiếp ảnh gia Igor Syvets cho client Alena Tsytovich chuyên chụp ảnh cưới phong cách hiện đại.

MI-Creative-Agency-1

Trường Thiện 

Dưới đây là nhận diện thương hiệu của nhà thiết kế Trường Thiện cho dự án Khói quê. Với mục đích đưa loại bánh ngon của gia đình, của quê hương miền Tây được mọi người biết đến nhiều hơn, đồng thời cũng muốn thực hiện 1 phần ước mơ của chị gái đó là có được một quán ăn chuyên bán bánh tét và đặc sản miền Tây tại TP HCM, nhà thiết kế Trường Thiện đã cho ra đời sự án độc đáo này.

progressive-web-apps-la-gi-1-1

TOONG

Dự án Dép tổ ong được thực hiện bởi nhà thiết kế Nguyễn Duy Anh trong một dự án cá nhân thú vị. Dép tổ ong là tuổi thơ của nhiều người, với 100% PVC, dép tổ ong có tuổi thọ còn lâu hơn cả Durex – theo nhà thiết kế nhận định. Đây là một dự án cực kỳ thú vị giúp truyền thông văn hóa Việt Nam ra tầm thế giới.

Elise Eskanazi

Giám đốc nghệ thuật người Pháp và nhà thiết kế Elise Eskanazi sử dụng hình ảnh trang chủ của portfolio để đưa ra cái nhìn tổng thể về toàn bộ các dự án. Mỗi dự án đều có một hình ảnh full-size để thể hiện rõ ràng hơn.

Elise-Eskanazi

Kane O’Flaherty

Nhà thiết kế thương hiệu và bao bì sản phẩm Kane O’Flaherty đã chụp lại những hình ảnh sản phẩm thực tế và đăng tải chúng lên trang web cá nhân của mình. Các thanh điều hướng sẽ giúp người xem dễ dàng di chuyển từ dự án này sang dự án khác.

Kane-OFlaherty

Shelby Hipol

Một trang web portfolio đẹp mắt khác của nhà thiết kế Shelby Hipol, hiện đang làm việc tại một trong những agency nổi tiếng nhất tại New York – Mc Cann.

Ryan Booth

Với một trang chủ được thiết kế theo dạng các danh mục, Portfolio của Ryan Booth đã liệt kê các khách hàng và giải thưởng mà anh đạt được. Định dạng này giúp cho người xem biết về người thiết kế trước, sau đó mới tìm hiểu về các dự án mà họ đã thực hiện.

Ryan-Booth

Liam Moore

Mẫu portfolio đầy màu sắc của designer tại Los Angeles – Liam Moore. Đơn giản nhưng thể hiện được sự chuyên nghiệp trong portfolio này.

Rendie Studio

Rendie-Studio

Rendie Studio cũng sử dụng một ảnh full-size để thể hiện cho các dự án thiết kế trên portfolio của mình, bạn có thể cảm nhận được chất “nghệ” với những sản phẩm được thiết kế ở đây.

Ashley Fong

Nhà thiết kế đồ họa Ashley Fong với cách tiếp cận hoàn toàn khác khi thể hiện các dự án trên portfolio của mình. Với một bố cục dạng lưới, người xem có thế đi từ tổng quan tới chi tiết dự án vô cùng dễ dàng và thuận tiện.

Orhan Kuresevic

Orhan Kuresevic – designer tài năng người Na Uy lựa chọn một phong cách thiết kế portfolio đơn giản, nhưng nổi bật với các hình ảnh dọc kích cỡ lớn thể hiện cho từng dự án.

Tổng kết

Những mẫu Portfolio sáng tạo có thể truyền được cảm hứng cho tất cả mọi người và đem lại những giá trị về thương hiệu cho doanh nghiệp. Chính vì thế bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên coi trọng tập hồ sơ năng lực tổng hợp có tên là Portfolio này. Để làm được điều đó trước tiên các doanh nghiệp phải nắm rõ được Portfolio là gì cũng như tầm quan trọng của nó. Sau đó hãy cùng lên ý tưởng và tạo ra một tập Portfolio sáng tạo mang thương hiệu thương của mình.

Như vậy vulambach đã giải đáp được cho bạn đọc câu hỏi về định nghĩa Portfolio là gì và 5 mẫu portfolio sáng tạo truyền cảm hứng để bạn xây dựng thương hiệu tốt hơn. Mẫu portfolio là phương tiện quan trọng đối với không chỉ các cá nhân mà còn đối với rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong quá trình xây dựng được thương hiệu riêng dành cho mình của mình. Hi vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu được rõ hơn Portfolio là gì để xây dựng thương hiệu ngày càng hiệu quả.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)