• Vu Lam Bach

  • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

Case Study là gì? Tổng hợp 8 cách vận dụng Case Study trong marketing

Có thể bạn đã nghe nhiều về cụm từ Case Study từ thời đại học và ngay cả khi ra đi làm bạn cũng sẽ thấy các sếp, đồng nghiệp nói nhiều hơn. Có thể lâu dần bạn sẽ hiểu “mang máng” về Case study nhưng cụ thể là gì, cụm từ này cũng được sử dụng trong marketing như thế nào?

Phân tích tốt các case study, bạn sẽ có thể làm nổi bật thành công của mình, khiến các khách hàng tiềm năng tin tưởng và trở thành khách hàng trung thành của bạn. Sau đây là một số mẹo về cách làm case study trở thành tài sản mạnh mẽ của doanh nghiệp.

CÙng chúng tôi tìm hiểu về Case Study trong bài viết này nhé!

Case Study là gì?

Case Study hay còn gọi là Case method là phương pháp dạy học thông qua nghiên cứu trường hợp điển hình . Ở đây, người học được giới thiệu một tình huống cụ thể, có thật và được đặt vào vị trí của người ra quyết định để giải quyết vấn đề trong tình huống ấy –  Hammond, J . S, Đại học Havard

Case study thành công về content marketing cho doanh nghiệp - ATPContent
Case Study là gì?

Cũng có thể hiểu, phương pháp case study là một phương pháp nghiên cứu tình huống hay sự việc thực tế. Phương pháp này sử dụng lý thuyết để nghiên cứu và phân tích tình huống có thật. Hiện nay, rất nhiều các lĩnh vực khác nhau hiện đều sử dụng Case study.

Xem thêm  SEO Onpage là gì? 6 yếu tố quan trọng nhất trong phương pháp SEO ONPAGE

Case Study cũng được mô tả như một cuộc điều tra chuyên sâu, có hệ thống về một cá nhân, nhóm, cộng đồng hoặc một đơn vị khác trong đó các nhà nghiên cứu sẽ kiểm tra dữ liệu chuyên sâu liên quan.

Phương pháp Case Study cho phép nhà nghiên cứu lấy một chủ đề hoặc hiện tượng phức tạp và rộng, và thu hẹp nó thành một câu hỏi nghiên cứu có thể quản lý được. Bằng cách thu thập các bộ dữ liệu định tính hoặc định lượng về hiện tượng này, nhà nghiên cứu có được cái nhìn sâu sắc hơn.

Phương pháp Case Study

Các bước khi sử dụng phương pháp Case Study cũng giống như đối với các loại nghiên cứu khác. Bước đầu tiên là xác định trường hợp cụ thể hoặc xác định một nhóm các trường hợp tương tự sau đó có thể được kết hợp vào nghiên cứu nhiều trường hợp. 

Case study marketing: Thành công của thương hiệu “Triệu Đô” - MAAS  Assignment Writing Service
Phương pháp Case Study

Điều này có thể bao gồm đánh giá các tài liệu, phương tiện truyền thông, báo cáo nhằm phục vụ cho việc hiểu biết cơ bản về các trường hợp và thông báo cho sự phát triển của các câu hỏi nghiên cứu. Dữ liệu trong các Case Study thường không độc quyền, có tính chất định tính. 

Vận dụng Case Study trong marketing

Dưới đây là 8 cách bạn có thể tận dụng Case Study trong các chiến lược của mình:

1. Lập trang Case Study chuyên biệt

Bạn có thể tự làm nên một trang web riêng về các Case Study marketing mà bạn đã nghiên cứu. Đây có thể là một kho dữ liệu và là nơi mà nhiều người cần tìm đọc để họ biết cách xử lý nếu gặp những Case Study mà bạn từng trải qua. Hãy đặt những title dễ nhớ, dễ tìm và gợi mở để người truy cập có thể dễ dàng tìm thấy. 

Xem thêm  Seo là gì? Lợi ích của Seo đối với bạn và doanh nghiệp

2. Cách trình bằng một Case Study trên trang chủ của bạn

Cung cấp cho khách truy cập trang web về các bằng chứng để khách hàng hài lòng và hiểu hơn về doanh nghiệp. Trang chủ của bạn là nơi hoàn hảo để làm điều này. Có một số cách bạn có thể đặt các Case Study trong kinh doanh lên trang chủ của mình:

  • Báo giá / lời chứng thực của khách hàng
  • Các nút Call- to-action (CTA) để xem các Case Study cụ thể
  • Các nút Call- to-action (CTA) dẫn đến trang Case Study của bạn

3. Triển khai CTA trượt/pop-up

Thử nghiệm các loại CTA trượt/ pop up trên các bài viết và gắn các link đến trang về case study của bạn. Không cần làm các cửa sổ lớn hay chình ình giữa màn hình. Bạn có thể đặt ở vị trí tinh tế hơn để đủ gây chú ý nhưng không làm khách hàng khó chịu. 

4. Viết bài đăng trên blog về các mẫu Case Study

Bạn có năng khiếu viết, xin chúc mừng bạn, một bài blog thật hay về Case Study cũng rất tuyệt vời để độc giả biết đến nó. Hãy xác định chính xác những gì bạn muốn truyền tải, sử dụng từ ngữ đơn giản, ví dụ cụ thể. Cách đặt tiêu đề cũng cần chú ý tạo điểm nhấn, hãy quan tâm đến những khó khăn của khách hàng và tư vấn họ về cách để vượt qua. Bài viết dài, nhưng dí dỏm cũng sẽ thu hút được rất nhiều người đọc. 

Xem thêm  8 Chiến lược Marketing nổi tiếng đến từ những nhãn lớn

5. Tạo video

Sẽ chẳng có gì lạ vì Youtube đang nổi lên như cồn và nếu bạn đầu tư được một video hoàn chỉnh để miêu tả về Case Study của bạn thì thật sự tuyệt vời. Khách hàng sẽ thích xem, nghe hơn là đọc bài bài dài đằng đẵng. Bạn nên đầu tư về chất lượng hình ảnh, cách sắp xếp phân đoạn để thể hiện rõ ý tưởng của mình. 

6. Chia sẽ Case Study lên các mạng xã hội 

Đây là một kênh rất phù hợp để bạn tuyên truyền về các Case Study của chính mình. 

Bạn có thể chia sẻ và gắn thẻ khách hàng vào bài đăng, đầu tư một chút content ở đầu bài post và đưa link ở cuối bài đảm bảo link của bạn sẽ được thu hút hơn. Thậm chí, hãy cập nhật ảnh bìa của bạn lên Twitter, Facebook. Tìm trên Linkedln và thêm các Case Study của bạn và danh sách ấn phẩm. Chia sẻ vào các nhóm liên quan….

7. Sử dụng Case Study trong Email Marketing

Nhưng nó sẽ chỉ phù hợp nếu bạn đã có sẵn danh sách phân đoạn theo ngành, ví dụ như bảo hiểm, tín dụng… Điều này sẽ giúp bạn nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng cả ở hiện tại và trong tương lại.  Bạn cũng có thể “cày” lại các lead cũ, vì biết đâu bạn sẽ gặp may mắn vì khách hàng sẽ luôn có nhu cầu.

8. Phổ biến các Case Study về kịch bản sale cho nhân viên của bạn. 

Khi đội ngũ nhân viên sale gọi điện cho khác hàng để bán các sản phẩm mà bạn quảng cáo, bạn cần có những kịch bản sale cụ thể về từng tình huống, từng giai đoạn để cuộc nói chuyện dễ dàng đem lại kết quả và chốt sale nhanh. 

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *