Có thể nói Trung thu chính là cái tết thứ hai trong năm mang ý nghĩa xum họp, đoàn tụ cùng gia đình. Trong thế giới bận rộn và hiện đại ngày nay, những chiến dịch, ý tưởng quảng cáo thiên hướng về gia đình luôn là chủ đề khơi gợi được nguồn cảm hứng cho tất cả các thương hiệu như dầu ăn Neptune, cánh én Cocacola, bitis,… và Kinh Đô cũng không ngoại lệ.

Cái Tết ấy thấm sâu vào ký ức mỗi người cho nên dù đi đâu và làm gì trong tâm trí của mỗi người Việt vẫn cứ nôn nao mỗi dịp Rằm tháng Tám, khi háo hức chọn cho mình từng hộp bánh Trung Thu ẩn chứa bao mối thâm tình, để thưởng thức và biếu tặng những người thân yêu nhất…

Chiến lược marketing của Kinh Đô trong thị trướng bánh trung thu

Trung thu- Tết của tình thân vẫn luôn là câu slogan được lựa chọn của Kinh Đô để có thể phân biệt được với các đối thủ khác của mình như Bibica- Hảo ý tâm giao hay Hữu Nghị- Ngọt ngào hương vị truyền thống.
Dưới đây là 2 quảng cáo thật sự ấn tượng dịp Tết Trung Thu mà Kinh Đô đã làm năm 2013 – 2015. Mô tuýp trong thời gian này là sự sum vầy bên gia đình.

Tet-Trung-Thu-–-Tet-thu-hai-cua-nguoi-Viet

Trung Thu năm 2016, Kinh Đô đã có bước đổi mới ý tưởng khi vẫn tập trung khai khác “sự sum vầy, đoàn tụ” nhưng theo hướng mới hơn, sâu sắc hơn. Tết Trung Thu đầy đủ với mỗi đứa trẻ phải cần hơn một-sự-sum-vầy, các em còn mong muốn được trải nghiệm, vui chơi cùng bè bạn, được mang lồng đèn đi khắp phố phường, chứ không muốn quanh quẩn trong nhà. Điểm hay trong dịp Trung Thu 2016 của Kinh Đô là khai thác sự thật về đời sống hiện nay đã mang đến một “Trung Thu hiện đại”, cái Tết đậm chất “thị thành”. Không khí này khác xa so với trí tưởng tượng của tất cả các em. Chính việc này này đã làm cho các em mất dần đi cảm nhận của về một không khí truyền thống bên gia đình, bè bạn.

Mới đây nhất khi Kinh Đô cho ra mắt MV “Trung Thu của Bố” vào năm 2017. Đây chính là bản mà mình thích nhất trong các năm qua, có thể nói lần này Kinh Đô đang làm rất tốt khi tiếp tục đề cao tính truyền thống qua MV. Vẫn là Trung Thu đầm ấm bên gia đình (tất nhiên khó mà để chọn được mạch ý tưởng nào hay hơn), nhưng năm nay cái Tết Trung Thu đã kết hợp sum vầy thêm hương vị truyền thống qua câu chuyện của bố, thế hệ đã từng trải qua thời thơ ấu với Trung Thu xưa cùng đèn kéo quân, ông địa, tò he, rước đèn. Tôi tin rằng chẳng có một ông bố bà mẹ nào lại không muốn con mình được cảm nhận vẻ đẹp truyền thống dân tộc đáng tự hào như vậy.

May mắn có dịp trao đổi với anh Chu Thường, Associate Creative Director Publicis Vietnam, team anh đã thực hiện ý tưởng cho MV trên.

Anh chia sẻ khi thực hiện ý tưởng này: Cũng trần ai ngắc ngoải lắm. Trong vòng 1 tuần cũng có cả tá ý tưởng. Cái nào cũng xúc động …đậy cả. Nhưng bọn mình vẫn cảm thấy có cái gì đó chưa ổn, chưa chính xác là điều trái tim mình muốn nói. Mãi đến ngày cuối cùng khi cậu Copywriter (không hiểu trời xui đất khiến sao) nghĩ ra cái từ “ Chỉ khi bố mẹ đưa con về với Trung Thu của mình, chơi những trò chơi ấu thơ của mình thì con cái lớn lên mới có Trung Thu của riêng chúng”. Nghe vậy, cô bé Art Director buông mỗi một câu “ Nó đó anh!”. Xong. Trung Thu của Bố ra đời. Đem chia sẻ với Hồ Hoài Anh, nhạc sỹ lẩm bẩm hát luôn câu đầu trong phòng họp. Phần còn lại chỉ chuyện tay nghề điêu luyện của nhạc sỹ, đạo diễn và tất cả mọi người tham gia.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)