Chiến Lược Truyền Thông Đỉnh Cao của The New Mentor Và Bí Quyết Thành Công của Tân Cố Vấn

Chương trình truyền hình thực tế về người mẫu “The New Mentor – Người mẫu toàn năng 2023” đã tạo nên làn sóng gió trong làng giải trí Việt Nam trong những ngày qua. Dù ra đời sau nhiều đàn anh, nhưng The New Mentor đã nhanh chóng lấn chiếm các tên tuổi khác như “The Face” và có thể hiện diện chuyên nghiệp cùng một loạt những thành tích ấn tượng. Trong bài viết này, vulambach tôi sẽ phân tích chiến lược truyền thông mà The New Mentor đã áp dụng để gây sốt trong mùa đầu tiên.

The New Mentor – Chương Trình Đỉnh Cao

“The New Mentor” là một chương trình tìm kiếm và đào tạo ra thế hệ người mẫu chuyên nghiệp mới để trở thành những “người cố vấn” thực thụ. Chương trình này đã khởi động từ đầu tháng 5 và nhanh chóng thu hút được rất nhiều sự chú ý của đông đảo cộng đồng mạng và nhận được rất nhiều lời khen từ giới một điệu Việt Nam. Dù phải đối đầu với các chương trình cùng lĩnh vực như “The Face” nhưng The New Mentor đã ghi điểm ngay từ mùa đầu tiên với những thành tích đáng tiếc sau tập đầu tiên phát sóng vào ngày 11/8:

  • 1,5 triệu lượt xem chỉ sau một ngày lên sóng.
  • 126.000 người xem trực tiếp.
  • Xếp hạng #3 trên tab Thịnh hành trên YouTube.
  • Hơn 5000 bình luận chỉ sau 1 ngày, với nhiều đánh giá tích cực.
  • Hashtag #thenewmentor đạt gần 500 triệu lượt xem trên nền tảng TikTok.

Chiến Lược Truyền Thông Đặc Biệt:

1. Sự Kết Hợp Độc Đá Của Ban Giám Khảo: Tân Cố Vấn đã tạo ra điểm độc đáo bằng cách chọn “Siêu Cố Vấn” làm ban giám khảo, bao gồm các gương mặt quyền lực trong làng giải trí như Thanh Hằng, Hương Giang, Hà Hồ và Lan Khuê. Bằng việc làm lựa chọn những cá nhân có uy tín và chuyên môn trong ngành thời trang, chương trình đã tạo ra năng lực và chất lượng.

2. Vòng Chọn KOLs Một Cách Khéo Léo: Chương trình không chỉ tập trung vào các Mega Influencer mà kết hợp với các Macro Influencers như TikToker Bông Tím, Phạm Thoại, Long Chun, để tạo ra sự phủ sóng rộng hơn và tạo hiệu ứng ứng dụng lan truyền trên mạng xã hội.

3. Hình Ảnh Chuyên nghiệp Và Truyền Thông Liên Tục: The New Mentor đã tạo ra sự thăng hoa với những hình ảnh và video chuyên nghiệp từ huấn luyện viên và thí sinh. Họ cẩn thận xây dựng cấu hình cấp ngang hàng cho chương trình và liên tục tạo lan tỏa thông tin qua các trang mạng xã hội.

4. Chiến Lược Đối Đầu Trực Diện Với Đối Thủ: Chương trình đã “cờ” chọn các thời điểm quan trọng để đối đầu với đối thủ cùng lĩnh vực, như “The Face.” Việc này tạo nên sự cạnh tranh và chú ý đối với The New Mentor, đặc biệt khi họ liên tục “tỏa sáng” với những hình ảnh và thông điệp chuyên nghiệp.

5. Phần Chế độ Drama Trong Giai đoạn Xâm Nhập Thị Trường: Không tạo quá nhiều kịch tính trong giai đoạn đầu tiếp cận thị trường đã giúp The New Mentor tạo ra sự khác biệt và thoải mái cho người xem. Họ tập trung vào chương trình chất lượng và không bị buộc tội sử dụng kịch bản kịch.

6. Xâm Nhập Thị Trường Đúng Thời Điểm: The New Mentor đã ra mắt khi thị trường đang có nhu cầu cao cho các chương trình thực tế và khi các chương trình khác đang trải qua những vấn đề. Điều này đã giúp chương trình tạo dấu ấn mạnh mẽ.

Tạm kết

The New Mentor đã áp dụng một chiến lược truyền thông chất lượng cao để có thể gây sốt trong mùa đầu tiên. Bằng sự kết hợp của các yếu tố độc độc và chất lượng, họ đã tạo nên một chương trình thực tế đáng chú ý trong làng giải trí Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *