Để có thể tổ chức một sự kiện, hoạt động thành công thì cần sự đóng góp, nỗ lực của rất nhiều con người. Những người này sẽ tập hợp thành một tổ chức với cùng một đích đến, mục tiêu giống nhau đó chính là tạo nên được một sự kiện thành công. Nhưng trong một tập thể với những con người với những cá tính, suy nghĩ và năng lực khác nhau rất dễ dẫn đến những sự tranh cãi, bất đồng. Đây cũng chính là lý do tại sao ta cần đến Coordinator. Vậy thực chất, Coordinator là gì? Và ứng dụng với lĩnh vực bán hàng, công việc của Coordinator sẽ có những trách nhiệm thế nào? Hãy cùng vulambach tìm hiểu.

Coordinator là gì?

Coordinator được hiểu là điều phối viên – người làm công việc tổ chức sự kiện hoặc hoạt động, có vai trò “làm cho dễ dàng” hoặc “khiến cho quy trình được suôn sẻ”. Theo đó Coordinator có trách nhiệm lập kế hoạch, hướng dẫn và quản lý để có thể đảm bảo rằng mọi người đều có thể tham gia đóng góp và chuẩn bị cho sự kiện ở mức tốt nhất. Một cách tổng quát, Coordinator chính là người có nhìn bao quát để có thể kết nối được với những mắt xích lại với nhau tạo nên một bức tranh toàn cảnh, có liên kết.

Coordinator-la-gi

Một đặc tính quan trọng và bắt buộc một Coordinator cần phải có đó chính là tính khách quan. Điều đó không có nghĩa là Coordinator phải là một người ở ngoài tổ chức mà là người đó cần phải có ho mình lập trường trung lập để có thể điều phối được quá trình hoạt động của nhóm mà không hề bị ảnh hưởng bởi những tác động xung quanh. Một Coordinator giỏi là một người sở hữu cho mình nhiều loại kỹ năng từ giải quyết vấn đề, đưa ra được quyết định đến quản lý đội nhóm và hoạt động truyền thông. Trong đó, một kỹ năng quan trọng đó là tiến trình công tác xã hội nhóm, đây chính là một phương pháp quản lý hoạt động nhóm nhằm giúp đỡ được các thành viên cống hiến một cách hiệu quả nhất và cùng nhau dẫn dắt sự kiện đi đến thành công. Sứ mệnh của Coordinator đó là tạo ra quy trình và môi trường thuận lợi cho tổ chức phát triển đồng thời đưa ra quyết định, hướng đi hiệu quả trong quá trình thực hiện.

Nhiệm vụ của một Sales Coordinator là gì?

Cũng như các hoạt động khác, hoạt động bán hàng yêu cầu những người tham gia phải có sự liên kết chặt chẽ, có sự trao đổi thường xuyên nhằm điều chỉnh và đưa ra những quyết định đúng đắn nhằm đạt được mục tiêu chung nhất. Và để có thể làm được điều này, vai trò và nhiệm vụ quan trọng của một Sales Coordinator là không thể phủ nhận. Vậy nhiệm vụ của một Sales Coordinator là gì?

Tiếp nhận và xử lý thông tin từ các bộ phận

Tiep-nhan-va-xu-ly-thong-tin-tu-cac-bo-phan

Nhiệm vụ đầu tiên của một Sales Coordinator là gì? Đó là thường xuyên làm việc với quản lý bộ phận để có được cho mình một cái nhìn bao quát và chính xác về mục tiêu trong kỳ và về ngân sách và kỳ vọng bán hàng. Họ có trách nhiệm thu thập thông tin cập nhật về tình trạng đơn đặt hàng từ các chi nhánh khác nhau và số lượng doanh thu mà bạn đã đạt được từ đó đánh giá phân tích và có được cho mình những điều chỉnh thích hợp. Sales Coordinator cũng phải lưu giữ hồ sơ chính xác về số liệu bán hàng hàng tháng và hàng năm trên cơ sở dữ liệu máy tính nhằm đảm bảo doanh nghiệp đang đi đúng hướng, xây dựng những kế hoạch, chiến lược mới trong tương lai. Đồng thời nếu hiểu chính xác nhiệm vụ của một Coordinator là gì trong lĩnh vực bán hàng cũng sẽ giúp bạn trong việc sử dụng thông tin nhận được để xây dựng bản báo cáo bán hàng chi tiết để trình bày cho quản lý hoặc nhà đầu tư tiềm năng.

Tạo ra sự liên kết bên ngoài doanh nghiệp

Tao-ra-su-lien-ket-ben-ngoai-doanh-nghiep

Sales Coordinator thường là gương mặt đại diện của một doanh nghiệp, thường xuyên liên lạc với các nhà phân phối, đại diện công ty và các khách hàng chủ chốt để giải quyết mọi thắc mắc và vấn đề về tiến trình kinh doanh. Một Sales Coordinator cũng phải lên kế hoạch các sự kiện quan trọng như hội chợ thương mại, hội thảo, tiệc tri ân khách hàng nhằm tìm kiếm được thêm những các khách hàng tiềm năng, nâng cao danh tiếng của công ty và đảm bảo nguồn đầu tư trong tương lai. Họ đồng thời cũng đóng một vai trò quan trọng như một nhà đàm phán, phải giữ mối quan hệ làm việc tốt với các nhà cung cấp hiện tại và cố gắng đảm bảo các điều khoản hợp đồng thuận lợi hơn cho doanh nghiệp trong tương lai.

Nghiên cứu thị trường

Nghien-cuu-thi-truong

Sales Coordinator phải thường xuyên làm việc với bộ phận Marketing về các vấn đề duy trì mối quan hệ giữa người tiêu dùng của công ty và việc sản xuất các chiến dịch quảng cáo. Một Sales Coordinator phải liên kết chặt chẽ và thường xuyên tương tác được với bộ phận Marketing để cung cấp dữ được liệu bán hàng chính xác để có thể cùng nhau xác định xu hướng tăng trưởng của doanh thu và tùy chọn sản phẩm trên các khu vực khác nhau.

Theo dõi, đánh giá sản phẩm

Hơn ai hết, Sales Coordinator cần phải thường xuyên xem xét và đánh giá được chất lượng và thực hiện được các cuộc khảo sát người tiêu dùng về sản phẩm. Từ đó đưa ra được cái nhìn đúng đắn và khách quan về những ưu điểm và khuyết điểm của sản phẩm, đóng góp ý kiến cải thiện và phát triển sản phẩm. Người đưa ra quyết định cuối cùng chắc chắn là Coordinator của lĩnh vực bán hàng trong việc theo dõi và đánh giá một sản phẩm nào đó trước khi đề bạt lên cấp trên.

Công việc của Event Coordinator

 • Người làm Event Coordinator có nhiệm vụ lập kế hoạch và lên ý tưởng cho mọi hoạt động của nhà hàng, khách sạn, các hoạt động sự kiện cho nhân viên, teambuilding, ăn chơi cho nhân viên…
 • Sản xuất, phân phối tài liệu marketing như ấn phẩm quảng cáo, thư mời, tờ rơi, phương tiện vận chuyển.
 • Tổ chức sự kiện, set up sự kiện, đảm bảo sự kiện diễn ra thuận lợi

Công việc của F&B Coordinator

 • Tham gia vào công việc lên ý tưởng cho các menu mới cho sự kiện.
 • Cùng bộ phận tài chính xây dựng báo cáo ngân sách theo từng tháng, quý, năm,…
 • Hỗ trợ công việc hành chính, vận hành các hoạt động hàng ngày cho bộ phận ẩm thực.
 • Quản lý hồ sơ thực phẩm, cung cấp dịch vụ, sản phẩm cho khách hàng.
 • Theo dõi voucher, coupon, đơn đặt hàng, đào tạo nhân viên, email, email trong ẩm thực.
 • Truyền đạt, là cầu nói thông tin, báo cáo từ giám đốc ẩm thực đến các bộ phận liên quan.

Khái niệm marketing coordinator

Marketing Coordinator hay điều phối viên marketing là người quản lý hoạt động marketing của doanh nghiệp cũng như khách hàng. Điều phối viên marketing sẽ nghiên cứu, đánh giá thị trường và sử dụng các công cụ tạo nội dung như website, thư điện tử, mạng xã hội.

Kỹ năng của Marketing Coordinator cần có

 • Phân tích thông tin
 • Sáng tạo
 • Giao tiếp
 • Quản lý chuyên nghiệp
 • Làm việc độc lập và làm việc nhóm

Kết luận

Trên đây vulambach đã làm rõ khái niệm Coordinator là gì và nhiệm vụ của Coordinator trong lĩnh vực bán hàng. Việc trong một tổ chức người đứng đầu nắm một vị trí hết sức quan trọng, nhất là đối với việc bán hàng là “nguồn thu” chính vào doanh thu của toàn doanh nghiệp. Coordinator là một ngành hot và được rất nhiều các bạn trẻ theo đuổi và học hỏi. Hy vọng thông qua bài viết trên, các bạn đã thu được những kiến thức bổ ích về công việc này và có được cho mình những cái nhìn rõ ràng nhất về nghiệp của của một Coordinator . vulambach xin chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Error 404 - Page not found!

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

 1. The page or directory has recently been moved or renamed.

 2. The page or directory is temporarily not avaliable.

 3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

 4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)