Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu digital marketing executive là gì và ở bài viết này vulambach sẽ cung cấp cho bạn biết 4 kỹ năng mà 1 digital marketing executive cần thiết phải có để thích ứng nhanh và hoàn thành tốt công việc.

Digital-marketing-executive-

4 kỹ năng mà 1 digital marketing executive cần thiết phải có 

1. Kỹ năng lên kế hoạch

Digital marketing executive về bản chất vẫn là một người làm marketing và một trong những kỹ năng quan trọng nhất đối với một người làm marketing chính là lập kế hoạch. Khi bạn đã lên được một kế hoạch chi tiết thì bạn sẽ hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện và kiểm soát được công việc của mình. Tuy nhiên, một bản kế hoạch digital marketing sẽ khác với bản kế hoạch marketing truyền thống khác, do đó bạn cũng cần phải hiểu và làm quen được với các hình thức marketing trên môi trường internet như email marketing, social media, quảng cáo PPC (pay-per-click),…Ngoài ra, sử dụng tốt các công cụ phân tích online như Google Analytics, Social Listening cũng rất giúp ích cho việc lập kế hoạch digital marketing của bạn.

2. Kỹ năng viết bài, xây dựng nội dung

Khác biệt giữa một digital marketing executive và người làm marketing truyền thống chính là kỹ năng viết bài. Để có những chiến dịch marketing được gây chú ý trên môi trường internet, bạn sẽ rất cần những bài viết có chất lượng cao, hướng đến nhu cầu tìm kiếm và giải quyết được tất cả những vấn đề hiện tại của khách hàng. Từ đó thu hút được sự quan tâm của mọi người đến với sản phẩm và dịch vụ của bạn. Một bài viết hay, được phân phối hiệu quả trên môi trường internet có thể được thay thế hàng trăm poster dán ngoài kia và tiết kiệm chi phí cho chiến dịch marketing của bạn rất nhiều. Đây chính là một trong những lợi thế quan trọng nhất của digital marketing không những bạn nên nắm bắt mà chủ doanh nghiệp cũng rất chú ý.

3. Kỹ năng ng tạo

Marketing thông thường đòi hỏi rất cao kỹ năng sáng tạo và ở môi trường internet biến đổi liên tục hàng ngày hàng giờ thì đây chính là một kỹ năng càng đòi hỏi cao ở một digital marketing executive. Môi trường internet phong phú về thông tin, khách hàng của bạn được tiếp xúc với rất nhiều hình ảnh, quảng cáo từ mọi loại sản phẩm dịch vụ khác nhau. Vì vậy để có thể cạnh tranh và chiếm được cho mình vị trí quan trọng trong tâm trí khách hàng, sáng tạo sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng truyền thông khác biệt, gây chú ý so với đối thủ cạnh tranh.

4. Kỹ năng nghiên cứu và tự học

Marketing trên môi trường internet là một ngành mới, do đó những kiến thức trong ngành chưa phải là nhiều. Để có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu của công việc và sự thay đổi nhanh ở môi trường internet,  một digital marketing executive cần nhất ở kỹ năng nghiên cứu, tự học. Điều nay giúp bạn không những nhanh chóng nắm bắt chủ động công việc chuyên môn mà còn ứng phó nhanh với những thay đổi về internet, các công cụ thực thi marketing. Đây cũng là một kỹ năng cạnh tranh trong nghề nghiệp để tạo ra những người làm digital marketing có chất lượng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)