Engagement Facebook là gì? Đây là thuật ngữ khá quan trọng trong việc đánh giá hiệu quả của chiến dịch quảng cáo trên Facebook.

Nó là chỉ số quan trọng thứ hai sau chỉ số reach. Reach là chỉ số đánh giá sự tương tác của các bài viết, fanpage hay profile). Nếu bạn đang hoặc chuẩn bị lên một chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Thì việc luôn quan tâm “sát sao” đến sự biến động của chỉ số này. Là một điều không thể bỏ qua. Cùng Vũ Lâm Bách tìm hiểu về chỉ số này. Qua bài viết dưới đây để biết Engagement là gì và tầm quan trọng của nó trong thời đại công nghệ 4.0.

Engagement-Facebook-la-gi
Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

Engagement Facebook là gì?

Theo Facebook, xét ở mức mỗi bài post, Engagement là “số người click vào bất kì nơi nào trong bài post của bạn”.

Engagement được tính là số người like, share, click, bình luận và những người có xem video. Hoặc có click vào liên kết hay hình ảnh bạn post lên. Hay cả khi bạn click vào tên của người bình luận, nhấn like cho một comment, click vào tên Page. Hay thậm chí đưa ra những negative feedback về cho Facebook bằng cách report nội dung bài post đã đăng. Cũng được tính vào chỉ số tương tác trên bài viết

Trong một chiến dịch trên Facebook, đây là số liệu quan trọng thứ hai, chỉ sau số liệu về Reach. Nếu Reach cho bạn biết có bao nhiêu người có thể đã thấy nội dung của bạn, thì Engagement là số người đã tương tác với nội dung bạn post trên Facebook hoặc bất kì mạng xã hội nào.

Làm thể nào để kiểm tra số liệu Engagement Facebook?

Trong Facebook Insights thì Engagement Facebook , bên phải cột số liệu Reach bạn sẽ tìm thấy số liệu về Engagement cho mỗi bài viết.

Engagement-Facebook
Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

Thông qua việc đo lường các hành động tương tác với bài viết như like, comment hay feedback với bài post, chỉ số Engagement Facebook phản ánh sự quan tâm, tập trung của người dùng đối với bài đăng đó. Doanh nghiệp cần thấu hiểu chỉ số này để phân tích biểu đồ biến động chỉ số. Nếu chỉ số Engagement của bạn đi lên, bạn đang đi đúng hướng, người dùng ngày càng quan tâm đến Fanpage của bạn hơn. Tuy nhiên nếu chỉ số này đi xuống, bạn cần tối ưu hóa tốt hơn để người dùng ưu tiên Fanpage của bạn hơn.

Các loại Engagement Facebook phổ biến

Ngoài việc biết được Engagement Facebok là gì thì bạn nên biết được các chỉ số chi tiết có trong Engagement và cách sử dụng chúng. Có hai loại Engagement phổ biến nhất bạn cần phân biệt được là Page Engagement và Post Engagement.

1. Page Engagement Facebook

Page Engagement là gì? Đây là chỉ số tương tác (hành động) được tính trên toàn trang. Bao gồm tổng các hành động với tất cả các bài post có trên trang và các thành phần của trang. Với yêu cầu là các hành động đó được diễn ra trên cửa sổ thuộc tính mặc định của facebook (cửa sổ hiển thị trang).

Các hành động trên trang bao gồm:

  • Thích bài viết, bình luận trong bài viết, chia sẻ bài viết
  • Các hành động yêu cầu ưu đãi từ cửa hàng
  • Theo dõi page, câu hỏi, trạng thái
  • Nhấp chuột vào trang web
  • Xem ảnh, video, check in, nhắc đến trang, xem tab.

2. Post Engagement

Là số hành động liên quan trực tiếp đến bài post (like, share, comment, chia sẻ, theo dõi, click vào vị trí bất kì trên bài post). Và được hiển thị như là kết quả quảng cáo hàng ngày.

Post-Engagement
Post Engagement

Engagemnent Facebook quan trọng như thế nào?

Nếu bạn thực sự nghiêm túc trong đo lường hiệu quả chiến dịch Facebook Marketing của mình. Thì có thể nói số liệu engagement facebook là số liệu quan trọng thứ hai cần theo dõi. Dù đó là hành động như like, bình luận, chia sẻ nội dung. Hoặc theo kiểu “thụ động” hơn như xem video, click vào liên kết hay click vào hình ảnh.

Khi chạy một chiến dịch trên Facebook, bài post của bạn không chỉ cứ tiếp cận được càng nhiều người càng tốt. Mà bạn cần phải đảm bảo được nội dung đó gây được sự thích thú với công chúng mục tiêu của bạn. Và Engagement Facebook là số liệu duy nhất đo được sự thích thú này.

Kết luận

2021, mình bắt đầu blog này bằng việc viết lách chia sẻ những thứ mình học được trong quá trình làm kỹ năng kinh doanh, digital marketing. Các nội dung trên blog sẽ chủ yếu hướng đến việc làm digital marketing như thế nào, bắt đầu ra sao cần phải có những kỹ năng gì. Chỉ cần chịu khó mày mò và tìm hiểu. Bạn sẽ làm được mọi thứ.

Vũ Lâm Bách

Tham khảo thêm về quảng cáo Facebook: Vidco Group

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Error 404 - Page not found!

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)