Google Keep là gì? Google Keep có cho mình những tính năng nào? Có lẽ chúng ta đã quen thuộc với các dịch vụ phổ biến như là Evernote, hoặc StickyNote, Stickies… Song, Google Keep vẫn là một cái tên khá mới.

Có thể nhiều người đã từng nghe qua Google Keep, thế nhưng không phải ai cũng biết ứng dụng Google Keep là gì cũng như tính năng sử dụng của công cụ này. Trong bài viết này, vulambach sẽ giải đáp giúp bạn tất cả những thắc mắc về công cụ Google Keep cũng như cách dùng sao cho hiệu quả nhất.

Google Keep là gì?

Google Keep là dịch vụ ghi chú được phát triển bởi Google ngày 20/3/2013. Ứng dụng này giúp người dùng lưu lại danh sách đầu mục công việc hàng ngày hàng tháng hoặc những list những điều cần lưu ý đến. Google Keep cung cấp 4 tính năng ghi chú cơ bản gồm văn bản, ghi âm, lên danh sách, lưu hình ảnh… trên cả hai nền tảng di động lẫn máy tính.

marketing-plan-la-gi-2

Ưu điểm của Google Keep là gì?

Bên cạnh khái niệm Google Keep là gì, chúng ta cũng cần nắm rõ những ưu điểm, nhược điểm để sử dụng hiệu quả. Có thể thấy đây là công cụ mang lại nhiều lợi ích to lớn mặc dù không có quá nhiều tính năng.

Ghi nhớ nội dung cần thiết, thực hiện nhiều việc hơn

Một trong những ưu điểm to lớn nhất, điển hình nhất của Google Keep là khả năng lưu trữ thông tin, từ đó, người dùng có thể tìm kiếm, ghi nhớ các kế hoạch một cách dễ dàng thông qua các ghi chú. Google Keep còn cho phép bạn hẹn giờ nhắc nhở để luôn theo kịp các đầu mục việc kịp tiến độ nhất.

Ghi-nho-noi-dung-can-thiet-thuc-hien-nhieu-viec-hon

Cùng nhau làm việc

Tính năng đồng bộ của Keep giúp bạn có thể cộng tác được với các đồng nghiệp dễ dàng trên các note ghi chú, âm thanh, bản vẽ… Nếu như ngày xưa bạn phải rất vất vả để có thể ghi lại cho mình các ý tưởng ra giấy, phân đầu mục công việc cho từng người trong nhóm vừa dài vừa vất vả thì nay chỉ cần vài thao tác trên smartphone, bạn đã có thể đánh dấu và take note nhanh chóng mà không mất quá nhiều thời gian.

Thêm ghi chú mọi lúc, mọi nơi

Đây là ưu điểm tiện lợi nhất của Keep. Ngay cả khi điện thoại, laptop, máy tính bảng của bạn không có Internet thì Keep vẫn cho phép truy cập, chỉnh sửa, lưu trữ dữ liệu mọi lúc mọi nơi. Các bản viết này sẽ được tự động lưu và update trên các thiết bị.

Tra cứu nhanh nội dung bạn muốn tìm

Lọc các nội dung theo nhãn, màu hoặc theo âm thanh, hình ảnh… ngay trên Google Keep sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm nội dung mình cần nhanh chóng, tiện dụng. Mỗi mã màu cũng cấp một mục đích khác nhau, ví dụ như màu đỏ cho ghi chú quan trọng nhất, màu trắng cho cho công việc cá nhân, màu xanh cho việc cần làm ở cơ quan…

Ngoài ra, bạn cũng có thể ghim các ghi chú quan trọng lên đầu danh sách để có thể dễ dàng nhìn thấy mỗi lần thao tác.x

Không bị lỡ thời hạn

Ngoài cho phép nhắc nhở người dùng theo lịch hẹn thời gian, Keep còn có thể nhắc nhở theo địa điểm, vị trí mà bạn muốn note. Ví dụ nếu bạn có lịch hẹn đi siêu thị lúc 6h chiều, hãy lưu lại địa chỉ siêu thị trên Keep. Khi bạn đi ngang qua siêu thị, Keep sẽ thông báo cho bạn.

Giúp ý tưởng sống động hơn

Trên thanh công cụ của mục Tài Liệu, bạn có thể nhìn thấy tất cả ghi chú Keep trong bảng điều khiển. Giống như hộp ngăn kéo, Keep lưu giữ các ý tưởng và cho phép bạn dễ dàng lấy ra, tham chiếu, chỉnh sửa, tạo cảm hứng khi làm việc nhóm.

Tính năng của Google Keep là gì?

Từ loạt ưu điểm vừa được vulambach đề cập ở trên, có thể thấy phần mềm ghi chú này sở hữu rất nhiều điểm ưu việt, hỗ trợ đắc lực cho người dùng. Vậy những tính năng chính của Google Keep là gì? Hãy cùng vulambach tìm hiểu chi tiết ở phần dưới đây.

Ghi chú

Trong phần ghi chú của Keep có hai nội dung chính gồm title (tiêu đề) và text (nội dung), bạn có thể ghi đầu mục công việc lên phần tiêu đề, còn nội dung sẽ ghi chi tiết công việc, cách thực hiện, hoặc lưu ý về kế hoạch mà bạn muốn take note lại. Tính năng này của Google Keep được phát triển tối ưu nhất có thể để hỗ trợ thuận tiện cho người dùng.

Lên danh sách

Giống như Evernote, bạn hoàn toàn có thể điền tiêu đề cho công việc, kế hoạch theo danh sách cần thiết theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng. Khi bạn đã thực hiện xong công việc, bạn chỉ cần tick vào ô vuông, đầu mục này nhanh chóng bị ẩn đi.

Thông thường, giao diện các ghi chú của Google Keep được sắp xếp theo dạng các ô vuông. Tuy nhiên nếu khó nhìn, bạn có thể tùy chọn sắp xếp lại theo hàng ngang.

Ghi âm và lưu trữ hình ảnh

Nếu như bạn lười đánh máy, gõ chữ thì công cụ ghi âm qua giọng nói và lưu trữ hình ảnh sẽ giúp bạn note lại các kế hoạch đơn giản, dễ dàng. Đây được coi là hai tính năng nổi bật nhất của Google Keep, dữ liệu trên hai tính năng này sẽ được lưu lại trên Google drive.

Ai có thể sử dụng Google Keep?

Đối tượng của Google Keep hướng đến là bất cứ ai có nhu cầu quản lý công việc, sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch và lập trình theo mục tiêu (OKRs) một cách linh hoạt, sáng tạo. Thay vì bó hẹp đầu việc một cách lộn xộn, thiếu khoa học, Keep sẽ là công cụ đắc lực nhắc nhở công việc giúp bạn mọi lúc mọi nơi, dù làm việc theo team hay 1 mình. Ngoài ra nếu bạn muốn sử dụng phần mềm ghi chú miễn phí trên mọi nền tảng thì Keep là lựa chọn hoàn hảo.

Cách sử dụng Google Keep trên máy tính

Khi đã nằm lòng kiến thức cơ bản để hiểu Google Keep là gì, để sử dụng Google Keep trên máy tính, bạn cần tải trình duyệt Google Chrome. Đây là công cụ duy nhất hỗ trợ sử dụng Keep. Các bạn có thể lên cửa hàng Chrome trực tuyến và tải Google Keep, thao tác cũng khá đơn giản, dễ dàng.

Sau khi cài đặt thành công, hãy nhấp vào Chạy ứng dụng của Google Keep để bắt đầu sử dụng.

Sau khi tải xong, bạn cần đăng nhập để có thể truy cập vào giao diện chính của Keep. Có thể sử dụng tài khoản Google hoặc Gmail để đăng nhập. Sau khi truy cập xong, giờ bạn đã có thể click vào mục thêm ghi chú để bắt đầu sử dụng Keep.

Nhìn vào hình dưới đây, có thể thấy sau khi thêm tiêu đề và nội dung, bạn có thể tùy ý chỉnh sửa nhờ vào thanh công cụ bên dưới như thêm màu sắc, hình ảnh, nhắc nhở hoặc chia sẻ với người khác…

Ngoài ra bạn có thể click vào biểu tượng ba chấm để xem một số tùy chọn ẩn như: Delete note (Xóa ghi chú này), Add label (Thêm nhãn), Make a copy (Tạo bản sao), Copy to Google Docs (Sao chép vào Google Docs).

Một điểm đặc biệt nữa của Google Keep đó là tính năng tìm kiếm thông dụng. Nếu như các ứng dụng khác chỉ cho phép tìm theo từ khóa hoặc tên bài thì Google Keep cho phép tìm kiếm theo giọng nói, ghi âm, ghi chú theo tên người chia sẻ, ảnh đại diện hoặc màu sắc của ghi chú đó.

Mẹo hay sử dụng Google Keep mỗi ngày

Sau khi bạn đã hiểu được các đặc điểm, tính năng, ưu điểm của Google Keep là gì thì đây có lẽ là phần mà mọi người mong chờ nhất, chính là các mẹo hay để sử dụng Google Keep sao cho hiệu quả nhất.

Biến Google Keep thành nhóm hình ảnh

Các hình ảnh sinh động, bát mắt sẽ giúp kích thích trí nhớ và trí tưởng tượng của bạn hơn so với những dòng text khô cứng. Google Keep cho phép bạn sử dụng ảnh động (Ảnh GIF) lẫn ảnh tĩnh để bạn có thể hình dung ghi chú một cách thuận tiện, dễ nhớ nhất.

Vẽ tượng trưng trong Google Keep

Nếu khéo tay, yêu thích nghệ thuật, bạn có thể vẽ các ghi chú theo sở thích cá nhân. Các công cụ đánh dấu như bút chì, bút nhũ, bút highlight với 28 màu sắc cho bạn thỏa sức sáng tạo và biến hóa theo những gì bạn mong muốn. Lưu ý nhỏ đó là tính năng này chỉ có thể sử dụng trên các máy Android.

Lập kế hoạch ăn uống

Nếu đang giảm cân hoặc muốn ăn theo thực đơn hàng ngày một cách khoa học thì bạn cũng thể sử dụng Google Keep. Lập kế hoạch với các món ăn theo thứ, theo tuần giúp bạn kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể cũng như dễ dàng chuẩn bị nguyên liệu trước đó một cách chủ động hơn.

Lời kết

Như vậy, vulambach đã vừa giới thiệu tới các bạn đọc chi tiết về định nghĩa về ứng dụng Google Keep là gì cùng những ưu nhược điểm, tính năng quan trọng của công cụ này. Có thể thấy, Google Keep là ứng dụng ghi chú mang lại nhiều tiện ích cho người dùng.

Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn sắp xếp mọi thứ theo kế hoạch và lịch trình đã cài đặt sẵn trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày. Hiểu được Google Keep là gì cũng như các mẹo dùng sao cho hiệu quả sẽ là tiền đề giúp bạn hoàn thành mục tiêu dễ dàng, thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Error 404 - Page not found!

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)