Grabfood chính là ứng dụng không còn quá xa lạ khi được biết tới là dịch vụ giao nhận thức ăn phát triển nhanh nhất tại Việt Nam. Đăng ký bán hàng trên Grabfood là cách hiệu quả nhất để bạn có thể gia tăng doanh thu cho mình, đẩy mạnh thương hiệu kinh doanh ẩm thực, đồ uống. Vậy làm thế nào để đăng ký bán hàng trên Grabfood? Có bị mất phí khi bán hàng qua Grabfood không? Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây của vulambach.

GrabFood là gì?

Grabfood chính là dịch vụ giao đồ ăn thông qua ứng dụng cho khách hàng. Dịch vụ này đang được phát triển khá mạnh ở Việt Nam nhờ có cho mình lực lượng tài xế GrabBike đông đảo. Nhờ khả năng giao hàng vô cùng nhanh, chi phí vận chuyển hiển thị minh bạch, rõ ràng, nên ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến ứng dụng đặt đồ ăn tiện lợi này.

grabfood-la-gi

Ưu điểm của việc đăng ký bán hàng trên Grabfood

Khi đăng ký bán hàng trên Grabfood, các chủ nhà hàng, quán ăn sẽ có được những lợi ích bao gồm:

  • Giới thiệu nhà hàng, quán ăn của bạn với hàng triệu khách hàng của Grab: Các ứng dụng như Grab, Go-Viet, Now… sở hữu lên tới con số hàng triệu user. Vì vậy khi bạn lên bán hàng trên các ứng dụng này, các quán ăn sẽ có cho mình cơ hội tiếp cận được tới hàng triệu người dùng mà không cần phải chạy các chiến dịch marketing, quảng cáo tốn kém.
  • Không lo tuyển thêm nhân viên, thuê chi phí mặt bằng: Khi bán đồ ăn online, các quán sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí về mặt bằng. Nếu như bạn bán theo kiểu truyền thống, chi phí thuê mặt bằng mà bạn phải trả sẽ khá tốn kém vì người chủ phải ưu tiên chọn những nơi dân cư đông đúc, có tập khách hàng lớn và nhu cầu sử dụng thường xuyên. Trong khi đó, với mô hình bán hàng qua app, họ có thể lựa chọn cho mình các địa điểm trong ngõ ngách, gần với các trường đại học, khu chung cư, văn phòng… Hơn nữa, bạn sẽ không cần lo tuyển thêm các nhân viên vì đã có tài xế giao thức ăn đến tận nơi cho thực khách của bạn. GrabFood hiện đang là dịch vụ giao thức ăn nhanh nhất với thời gian giao hàng trung bình là 20 phút cho mỗi đơn hàng.
uu-diem-grabfood
  • Cung cấp ứng dụng cho Merchant quản lí nhận đơn, doanh thu, sao kê…: GrabFood hỗ trợ nhận đơn hàng từ nhà hàng, quán ăn, quán cafe của bạn tới thực khách. Chi phí đều được kiểm kê mỗi tháng để bạn có thể nắm bắt tình hình doanh thu của quán một cách chi tiết.

Các bước đăng ký bán hàng trên Grabfood

Cách đăng ký bán hàng trên grab food rất đơn giản, chỉ với một vài bước như sau là bạn có thể làm đối tác nhà hàng của GrabFood.

Bước 1: Đăng ký grabfood theo thông tin tại đây: https://www.grab.com/vn/merchant/food/

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, thông tin đăng ký của bạn sẽ được chuyển đến bộ phận Kinh doanh của GrabFood, họ sẽ liên lạc và hướng dẫn bạn hoàn tất đăng ký trong vòng từ 3 đến 5 ngày làm việc và ký hợp đồng.

dang-ki-grab

Bước 3: Tải ứng dụng quản lý nhà hàng GrabFood Merchant để tạo thực đơn, thông tin nhà hàng.

Bước 4: Nhận email và tin nhắn hướng dẫn kích hoạt tính năng Quán ăn ưu thích.

Bước 5: Chờ đơn hàng từ khách hàng sử dụng ứng dụng Grab.

Quy trình vận hành bán hàng qua Grabfood

Khi bạn đã hoàn thành xong việc đăng ký bán hàng trên Grabfood, thì bạn cũng nên dành ra một chút thời gian để có thể tìm hiểu về quy trình vận hành khi bán hàng qua Grabfoo như:

Quy trình nhận đơn: Bạn cần có điện thoại sử dụng hệ điều hành Android để nhận đơn hàng từ GrabFood. Đơn hàng sẽ chuyển đến Ứng dụng Merchant GrabFood trên thiết bị của đối tác và hệ thống sẽ chỉ bắt đầu tìm tài xế giao hàng ngay sau khi bạn bấm chọn chấp nhận đơn hàng. Tài xế đến cửa hàng chỉ cần mang đơn hàng đi giao ngay cho khách mà không cần trả tiền cho quán.

quy-trinh-thuc-hien

Quy trình thanh toán: Sau khi tài xế hoàn thành đơn hàng, tiền của mỗi đơn hàng sẽ được GrabFood chuyển vào tài khoản của đối tác trong 1-3 ngày làm việc sau khi trừ phí chiết khấu trên GrabFood.

Mức chiết khấu: GrabFood sẽ thu 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng theo gói dịch vụ mà bạn đã chọn.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)