GrabFood Merchant là ứng dụng dành cho những người bán đã đăng ký tài khoản bán hàng trên grab food. Với ứng dụng này bạn có thể thiết lập các thông tin cho quán như: thời gian mở cửa, đóng cửa, cập nhật món ăn, sửa đổi thông tin. Dưới đây là cách sử dụng App GrabFood Merchant

Hướng dẫn sử dụng App GrabFood Merchant

Cập nhật thực đơn

cap-nhat-thuc-don

Đầu tiên bạn mở ứng dụng GrabFood Merchant trên máy Pos hay trên điện thoại, máy tính bảng bạn đã được cài lên. Tại màn hình đầu tiên bạn hãy bấm chọn vào mục Thực đơn ở dưới cùng của màn hình để có thể xem các danh mục và món ăn.

Sau đó để có thể điều chỉnh được thực đơn bạn nhấn chọn vào mục Cài đặt thực đơn. Cuối cùng là chọn và tiến hành thay đổi các món ăn có trong thực đơn bằng cách bấm vào chữ Chỉnh sửa ngay món ăn đó.

Tạo danh mục mới

Bạn có thể tạo các danh mục món ăn khác nhau như: Món khai vị, Món chính, Thức uống bằng cách như sau:

Bước 1: Tại mục cài đặt thực đơn đã thực hiện ở phần 1 bạn nhấn chọn vào Thêm món hoặc danh mục -> Thêm danh mục mới.

Bước 2: Bạn gõ tên danh mục muốn tạo.

Bước 3: Khi đã hoàn thành các bước trên nhấp vào Tạo danh mục để xác nhận.

Bước 4: Khi đã hoàn tất thông báo sẽ hiện lên là Bạn đã thêm danh mục mới.

tao-danh-muc-moi

Điều chỉnh danh mục cho món ăn

Bạn có thể tạo chi tiết các món ăn trong các danh mục như: Phở bò, Súp,..  trong danh mục Món Khai Vị; Cơm gà, cơm chiên, cơm sườn Món chính trong danh mục Cơm; Cà phê, trà sữa,… trong danh mục Nước Uống;

Bạn có thể điều chỉnh các món ăn hiện tại sang danh mục khác hay danh mục vừa tạo bằng cách như sau:

dieu-chinh-danh-muc

B1: Nhấn vào Cài đặt thực đơn.

B2: Nhấn vào Chỉnh sửa ở bên dưới tên danh mục.

B3: Nhấn vào Tên danh mục để điều chỉnh nội dung.

B4: Nhấn vào Lưu thay đổi để xác nhận.

B5: Khi đã lưu thành công, thông báo sẽ hiện lên Đã cập nhật chi tiết danh mục.

Xóa danh mục

Trong trường hợp bạn muốn xóa đi các danh mục đã tạo thì thực hiện như sau:

B1: Nhấn vào Cài đặt thực đơn.

B2: Nhấn vào Chỉnh sửa ở bên dưới tên danh mục.

B3: Nhấn vào Xóa danh mục để xóa danh mục đã chọn.

B4: Để hoàn tất nhấn vào xóa danh mục cùng tất cả các món trong đó khi yêu cầu xác nhận hiện lên.

xoa-danh-muc-tren-grabfood

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký gian hàng trên Grabfood

Sau khi các đối tác đăng ký bán hàng trên Grabfood thì họ thường gặp phải một số thắc mắc như sau:

Làm sao để được xét duyệt hồ sơ nhanh?

Thời gian xét duyệt hồ sơ đăng ký đôi khi sẽ mất khá là nhiều thời gian, có những quán phải mất đến hơn 3 tháng mới được nhân viên Grabfood liên hệ để có thể hoàn tất thủ tục bán hàng của mình. Rất có thể qua tên quán và địa chỉ của bạn khiến cho nhân viên Grabfood không xác định được qua online. Vì vậy bạn cần phải để quán của mình xuất hiện trên Internet bằng cách: tạo địa chỉ trên Google Map, tạo Fanpage trên Facebook cho quán, review quán ăn trên các group, hội nhóm về ẩm thực, đăng ký quán trên Foody, diadiemanuong.com…

cau-hoi-grabfood

Trong trường hợp không nhận được hồi âm nếu đăng kí trên website, bạn nên đến trực tiếp văn phòng hoặc liên hệ nhân viên sales để đăng kí nhanh chóng (khoảng 1 – 2 tuần).

Đăng ký bán hàng trên Grabfood có mất phí không?

Việc đăng ký bán hàng trên Grab food sẽ không mất phí. Grabfood chỉ thu phí hoa hồng khi bạn bán hàng qua ứng dụng Grabfood mà thôi. Mức chiết khấu rơi vào khoảng 25%-30% trên tổng giá trị đơn hàng theo gói dịch vụ mà bạn đã chọn.

Dang-ky-ban-hang-tren-Grabfood-co-mat-phi-khong

Điều chỉnh thông tin nhà hàng Grabfood như thế nào?

Theo cập nhật mới nhất trừ GrabFood, bắt đầu từ ngày 29/03/2021 các đối tác của Grab như nhà hàng, cửa hàng, có thể chủ động thay đổi và điều chỉnh một số thông tin của mình trên ứng dụng GrabMerchant.

Đầu tiên bạn hãy truy cập vào ứng dụng GrabMerchant (Lưu ý cài đặt bản cập nhật mới nhất). Sau đó chọn Tài khoản >> Hồ sơ quán >> Chỉnh sửa để bắt đầu điều chỉnh thông tin Nhà hàng.

Bạn có thể điều chỉnh những thông tin sau:

1. Thông tin nhà hàng

  • Giờ hoạt động
  • Thông tin liên hệ
  • Địa chỉ nhà hàng
  • Ảnh bìa và ảnh đại diện của nhà hàng

2. Thông tin cá nhân của tài khoản

  • Hồ sơ tài khoản cá nhân với email, số điện thoại liên lạc
  • Mật khẩu
  • Tài khoản ngân hàng
thay-doi-thong-tin-cua-hang-grab

Ngoài ra, với một số thông tin không thể thay đổi trực tiếp trên ứng dụng, bạn cần làm theo những bước sau đây:

Bước 1: Bạn tải “Giấy báo thay đổi thông tin”

Bước 2: Hãy điền đầy đủ, chính xác các thông tin mà bạn muốn thay đổi trong tờ giấy báo thay đổi thông tin

Bước 3: Sau đó bạn scan hoặc chụp hình lại “Giấy báo thay đổi thông tin” khi vừa hoàn tất (chụp rõ, không mờ, không mất góc) và tải lên phần “Giấy thông báo thay đổi thông tin” tại trang của Grab

Bước 4: Cuối cùng hãy đợi để được xử lý, thời gian xử lý thông tin cập nhật của bạn sẽ là 24h kể từ khi Grab tiếp nhận thông tin.

Quán ưa thích là gì? Và tại sao phải lên quán ưa thích để mất chiết khấu?

Quán ưa thích đơn giản là các đối tác được Grab cung cấp máy Pos hoặc có cài ứng dụng GrabFood Merchant để có thể nhận đơn. App Merchant sẽ giúp việc quản lý đơn hàng trở nên dễ dàng hơn, khi khách hàng của bạn đặt món, bạn sẽ nhận được thông báo và chuẩn bị món ăn để giao cho khách. Shipper đến chỉ việc đến nhận rồi giao cho khách mà thôi, tiết kiệm thời gian chờ và tránh trường hợp shipper mua của quán khác.

quan-ua-thich-tren-Grabfood

Làm thế nào để giảm chiết khấu cho Grabfood khi đăng ký?

Mức chiết khấu cao khiến cho nhiều người dùng cảm thấy e ngại khi tiền lời từ sản phẩm bị giảm. Tuy nhiên, có một mẹo vặt khi bán hàng trên Grabfood mà bạn có thể áp dụng đó chính là nâng giá bán trên app chênh lệch với giá gốc tại cửa hàng.

Nếu như bạn để ý, một số món ăn trên GrabFood đều có cho mình giá cao hơn một chút so với giá khi ăn tại quán. Tuy giá cao hơn không là bao nhiêu nhưng có thể giúp giảm bớt phần nào chiết khấu cho Grabfood.

Ví dụ như ở quán ăn dưới đây, món Cơm tấm sườn ở menu quán ăn này chỉ có 27.000đ nhưng trên ứng dụng GrabFood lại báo giá gốc là 45.000đ và giảm còn 28.700đ, điều này làm cho khách hàng muốn mua đồ ăn hơn vì được giảm giá.

grabfood-co-lai-khong

Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng khi bán hàng trên GrabFood nếu như cố tình thay giá món ăn lên quá cao so với giá gốc khi kí kết hợp đồng bạn sẽ bị Grab chấm dứt hợp đồng không bán được nữa.

Vậy nên hãy tính toán cẩn thận với mức chiết khấu Grab thu và giá món ăn của bạn để đưa ra mức giá vừa phù hợp với khách hàng mà vừa đảm bảo không bị lỗ sau khi trừ chiết khấu.

Kết luận

Vậy là vulambach vừa mới giới thiệu đến cho bạn đọc chi tiết về cách đăng ký bán hàng trên GrabFood và các tính năng quan trọng của ứng dụng này. Có thể thấy, những tiện ích của ứng dụng đặt đồ ăn nhanh này sẽ là cầu nối đưa sản phẩm và thương hiệu của bạn đến gần hơn với người tiêu dùng.

Chỉ cần một cú click chuột trên website là bạn đã có thể đăng ký bán hàng trên GrabFood một cách dễ dàng. Mong bạn có thể áp dụng những gì đã chia sẻ bên trên để bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)