Hình thức kinh doanh online tại nhà đang là xu hướng trong thế giới công nghệ số ngày nay. Đây cũng chính là hình thức kinh doanh hiệu quả, tốn ít chi phí vận hành nhất mà vẫn đem lại ít rủi ro cho thương nhân. Với kinh doanh online, bạn cũng có thể làm việc ở bất cứ nơi nào mà bạn mong muốn, đặt lịch trình của riêng bạn, làm ít hoặc nhiều tùy thích, tùy thuộc vào tốc độ mà bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển nhanh hay không. Hãy cùng vulambach tìm hiểu những hình thức kinh doanh tại nhà với số vốn 0 đồng sau đây.

Những hình thức kinh doanh online tại nhà với số vốn 0 đồng

Viết blog

Nếu như bạn có chuyên môn hoặc đam mê, quan tâm đến việc viết lách, bạn hoàn toàn có thể bắt đầu kiếm tiền bằng việc viết blog. Với dịch vụ như Blogger (www.blogger.com), bạn có thể khởi động blog hoàn toàn miễn phí. Bạn cũng có thể tạo ra trang web của riêng bạn và bảo mật lưu trữ của riêng bạn với mức giá thấp, hoặc thậm chí là 0 đồng.

Bạn có thể kiếm tiền theo nhiều cách khác nhau như:

Viet-blog

Google Adsense. Các quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột này xuất hiện trên blog của bạn. Mỗi khi ai đó nhấp vào một quảng cáo (được cho là về một chủ đề liên quan đến niche của bạn), bạn kiếm được một số tiền nhất định. Bạn chỉ cần nhận mã từ Google, đặt mã trên trang web của bạn – và quảng cáo sẽ tự động xuất hiện trên blog. Google sẽ chỉ hiển thị quảng cáo có liên quan đến blog của bạn nên bạn sẽ mang đến những trải nghiệm tốt cho khách truy cập và tối đa hóa số lượng nhấp chuột bạn nhận được, điều đó sẽ đem lại doanh thu nhiều hơn.

Mạng quảng cáo blog. Bạn cũng có thể làm việc với các mạng quảng cáo, như Blogads và chạy quảng cáo biểu ngữ trên blog của mình. Giống như quảng cáo Google Adsense, bạn đặt mã một lần trên trang web của mình và khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo thì bạn được trả tiền.

Tiếp thị liên kết. Bạn có thể đính kèm các liên kết đến các sản phẩm bạn đang quảng bá dưới dạng đơn vị liên kết và mỗi khi ai đó mua sản phẩm, bạn sẽ nhận được hoa hồng. Với blog, bạn có thể tích hợp quảng cáo với nội dung để giúp bạn có nhiều khả năng bán hàng hơn. Ví dụ, bạn có thể làm một đánh giá sản phẩm và sau đó bao gồm một liên kết để mua sản phẩm đính kèm.

Video trực tuyến

Youtube là một trong những trang web phổ biến nhất trên thế giới, với hơn 1 tỷ người dùng xem hàng trăm triệu giờ mỗi ngày. Bạn có thể tận dụng khả năng hiển thị của YouTube để kiếm tiền trực tuyến.

Bạn có thể tuân theo một chiến lược đã được chứng minh để có thể tối đa hóa được lượt xem của video một cách thường xuyên nhất. Bạn sẽ tạo nội dung hữu ích, những điều hấp dẫn mà mọi người muốn xem. Nó có thể là video hướng dẫn, video nói về chủ đề mà mọi người quan tâm đến niche của bạn… Không có giới hạn gì cho việc tạo dựng video.

Bạn cũng có thể kiếm tiền bằng doanh thu quảng cáo. Bước đầu tiên của bạn chính là tạo tài khoản YouTube và bắt đầu tải video của mình lên. Sau đó, bạn bật tính năng kiếm tiền trên cài đặt YouTube của mình. Về cơ bản, điều này cho phép Google có thể tiếp tục bao gồm quảng cáo AdSense ngắn với video của bạn. Khi người xem nhấp vào các quảng cáo đó, bạn sẽ được thanh toán. Một cơ hội khác để kiếm tiền bằng kênh YouTube là thông qua tài trợ trả phí. Xây dựng một số lượng người theo dõi đủ lớn và các công ty sẽ rất sẵn lòng trả tiền cho bạn để quảng bá hoặc đề cập đến sản phẩm và dịch vụ của họ trong video của bạn.

Ngoài doanh thu quảng cáo từ video trên YouTube, bạn cũng có thể sử dụng kênh YouTube để hướng lưu lượng truy cập quay lại trang web của mình, nơi khách truy cập có thể đọc đánh giá sản phẩm của bạn, nhấp vào quảng cáo trên trang web của bạn.

Video-truc-tuyen

Bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển (Drop Shipping)

Ý tưởng cơ bản của drop shipping là, với tư cách là chủ sở hữu doanh nghiệp nhỏ, bạn không phải duy trì một lượng lớn sản phẩm hoặc xử lý bất kỳ dịch vụ giao hàng nào cho khách hàng của mình. Điều đó giúp loại bỏ chi phí tài chính và rủi ro của việc có một kho hàng tồn, và những rắc rối của việc sắp xếp để gửi đơn đặt hàng trên toàn quốc hoặc trên thế giới. Trong thực tế, bạn không phải sản xuất hoặc lưu trữ bất kỳ sản phẩm nào cả.

Thay vào đó, bạn làm việc với một công ty chuyên về drop shipping. Dưới đây là cách hoạt động:

  • Bạn liệt kê các sản phẩm để bán trên trang web của bạn hoặc một nền tảng như Amazon, eBay hoặc Etsy.
  • Khi một trong những khách hàng của bạn mua hàng, bạn mua sản phẩm từ một công ty bên thứ ba (người gửi hàng, thường là nhà sản xuất hoặc người bán buôn) với mức giá thấp hơn. Quá trình này đơn giản như chuyển tiếp thứ tự từ khách hàng của bạn, một quá trình có thể hoàn toàn tự động.
  • Người gửi hàng của bạn sau đó sẽ gửi sản phẩm đến khách hàng.

Như bạn có thể thấy, không có rủi ro về phía bạn bởi vì bạn thậm chí không mua sản phẩm cho tới khi bạn bán được hàng.

Cộng tác viên viết bài

Công việc này không chỉ dành riêng cho các bạn sinh viên mà nó còn dành cho cả các bạn đã đi làm muốn có thêm thu nhập. Bạn có thể thoải mái về mặt thời gian và mặt địa điểm. Công việc này không chiếm nhiều thời gian nhưng lương khá cao. Bạn cũng không cần phải đến nơi làm việc mà chỉ cần ở nhà hay bất cứ nơi nào có internet để gửi bài qua gmail.

Một số trang web bạn có thể tìm việc cộng tác viên viết bài online như:

Vlance: Vlance là một trong những website tuyển công tác viên lớn nhất Việt Nam với cộng động lên tới hơn 45.000 người.

Top list: Top list là một website chuyên về những bài viết Top thương hiệu, sản phẩm, địa điểm,… của hầu hết các lĩnh vực hiện nay. Những bài viết tại Top list hầu hết đều chung một format, vì thế, không quá khó nếu bạn muốn thử sức mình tại đây.

Học viện MOA: Học viện MOA hiện tại đang là một website chuyên về Marketing Online đặc biệt là về viết nội dung, content SEO. Để được chấp nhận là một cộng tác viên viết bài tại MOA bạn sẽ phải trải qua vòng tuyển chọn rất gắt gao với rất nhiều sự cạnh tranh.

Cong-tac-vien-viet-bai

Kết

Hình thức kinh doanh online tại nhà hiện đang được người dùng Internet ưa chuộng và thích thú. Tuy nhiên, bất kể bạn có kinh doanh truyền thống hay trực tuyến, khi đã quyết định bắt đầu, bạn phải có niềm đam mê với những gì bạn đang làm. Nếu không bạn sẽ trở nên chán nản và cuối cùng việc kinh doanh sẽ thất bại. Chúc bạn thành công!

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Error 404 - Page not found!

Error 404 - Not Found

The requested file or directory was not found!

This may be due to the following reasons:-

  1. The page or directory has recently been moved or renamed.

  2. The page or directory is temporarily not avaliable.

  3. The address to this content may not be correct, please check the address and try again.

  4. Try using the browser's back button and try a different link.

If you believe you are getting this error message by mistake, please contact the website administrator.

 

Error message generated by Apache & ZPanel Hosting Panel.

Powered by ZPanel - Taking hosting to the next level.

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)