• Vu Lam Bach

  • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

Marketing bền vững là gì

Marketing bền vững là thuật ngữ xuất hiện từ năm 2017. Vậy marketing bền vững là gì? Tại sao nó lại trở thành một trong những phần không thể thiếu đối với các doanh nghiệp. Cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây bạn nhé.

Marketing bền vững là gì
Marketing bền vững là gì

Thế nào là bền vững?

Để hiểu markting bền vững là gì, đầu tiên bạn cần hiểu “bền vững” là gì?

Bất cứ ngành nghề nào, việc hướng đến sự phát triển bền vững và tạo ra giá trị lâu dài là điều tất yếu. Gần đây, “bền vững” đang dần trở thành một xu hướng, một yếu tố mà mọi doanh nghiệp, cá nhân đều hướng tới.

Mọit marketer đều đồng ý rằng “Bền vững là việc nắm được các tài nguyên nội bộ và nguồn lực bên ngoài, từ đó sử dụng một cách khéo léo, không ngoan để phát triển doanh nghiệp và mở rộng một cách bền vững.

Mục tiêu lớn nhất của marketing bền vững là sự tồn tại và phát triển dài hạn.

Vậy Marketing bền vững là gì?

Có thể nói, nếu nhìn theo góc độ môi trường, vì marketing bền vững được định nghĩa là những hoạt động tiếp thị, truyền thông chõ những sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, tạo ra những giá trị tích cực cho xã hội.

Xem thêm  Thế nào là Digital Marketing? 7 bước để lên một chiến lược Digital Marketing hiệu quả

Marketing bền vững không tiếp tay, cổ vũ cho những hoạt động gây ảnh hưởng tới môi trường như phá rừng, ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, những chiến dịch mà các nhà Marketing đưa ra sẽ có những thông điệp liên quan tới bảo vệ môi trường nhưng vẫn gắn liền với thông điệp và thương hiệu của doanh nghiệp.

Xem thêm: Marketing mix là gì?

5 nguyên tắc trong marketing bền vững

Để áp dụng đúng, hiệu quả marketing bền vững trong doanh nghiệp, các marketer cần áp dụng các nguyên tắc dưới đây:

Xu hướng marketing bền vững
Xu hướng marketing bền vững

1. Marketing hướng đến khách hàng

Mọi quan điểm và các hoạt động tiếp thị, truyền thông đều phải đặt mình và0 bản thân khách hàng vào để thực hiện.

2. Marketing giá trị

Sử dụng tài nguyên, nguồn lực của công ty để có thể tạo ra những sản phẩm có giá trị và thực sự phù hợp và thỏa mãn được nhu cầu của người dùng.

3. Marketing đổi mới

Xã hội liên tục đổi mới và phát triển, do đó các nhà marketing cũng cần đổi mới liên tục để thích ứng với nhu cầu của thị trường và xã hội.

4. Sứ mệnh marketing

Một trong những sứ mệnh của Marketing đó là mang tới cho người tiêu dùng sản phẩm giá trị mà không khiến họ có cảm giác công ty – doanh nghiệp đang quảng cáo và tiếp thị sản phẩm.

5. Tiếp thị xã hội

Nguyên tắc này bắt buộc các nhà marketing phải tập trung vào các đối tượng như con người, môi trường và xã hội để có thể đảm bảo mục tiêu của marketing bền vững.

Xem thêm  Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

Điểm quan trọng nhất trong chiến lược marketing của marketing bền vững là gì?

Marketing bền vững để tồn tại bền vững vì cộng đồng
Marketing bền vững để tồn tại bền vững vì cộng đồng

Đầu tiên, để tạo ra một bức tranh tổng thể về thị trường mà bạn mong muốn, bạn cần thể hiện thái độ tích cực trước thị trường. Điều này có nghĩa là bạn cần phục vụ tốt nhóm khách hàng mục tiêu hiện tại. Hình ảnh của sản phẩm và thương hiệu cần có được vị trí đứng trong xã hội và trong lòng khách hàng.

Điều này cũng sẽ liên quan tới marketing truyền miệng, tạo hiệu ứng marketing tốt cho doanh nghiệp của bạn khi thế hệ đi trước truyền đạt lại những lời tốt đẹp về doanh nghiệp của bạn cho thế hệ sau.

Tiếp theo, việc thực hiện marketing bền vững sẽ mang lại những giá trị thiết thực đối với địa phương nơi doanh nghiệp của bạn đang hoạt động. Điều này, sẽ mang lại hiệu ứng tốt đối với người dân và các nhà chức trách của địa phương, và doanh nghiệp của bạn được tạo điều kiện phát triển nhiều hơn.

Thứ 3, hoạt động bảo vệ môi trường được quan tâm bởi mọi người trên cả thế giới. Do đó, doanh nghiệp của bạn cũng không nằm ngoài xu hướng này và cần theo đuổi nó.

Xây dựng hoạt động marketing bền vững
Xây dựng hoạt động marketing bền vững

Lời kết

Marketing bền vững hiện tại đang dần trở thành xu hướng tất yếu mà mọi doanh nghiệp đều theo đuổi. Dù doanh nghiệp của bạn ở mức vừa hay nhỏ, hay là tập đoàn lớn thì việc chung tay xây dựng một hệ thống Green marketing là trách nhiệm cần thực hiện. Hãy hiểu bản chất và thực hiện marketing bền vững ngay từ hôm nay để mang lại giá trị không chỉ cho doanh nghiệp mà cho cả cộng đồng.

Xem thêm  (Mới) Facebook Ads là gì? 5 Điều cần biết về Ads Facebook

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *