Bước vào kỷ nguyên đổi mới mới, các doanh nghiệp đang cố gắng hết sức để có thể cạnh tranh về giá cả, sản phẩm tốt, chiến lược Marketing và có thể chiếm được lòng trung thành của khách hàng. Một trong những công cụ có giá trị nhất, đó chính là áp dụng mô hình chuỗi giá trị  nội bộ (Value Chain) cho phép các doanh nghiệp có thể đạt được cho mình những lợi thế so với đối thủ cạnh tranh. Vậy chuỗi giá trị là gì? Nó có điểm gì khác biệt so với các chuỗi cung ứng (Supply Chain)? Và nó có tầm ảnh hưởng như thế nào trong lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp. Hãy cùng vulambach tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Mô hình chuỗi giá trị là gì?

Mô hình chuỗi giá trị của doanh nghiệp là đầy đủ các hoạt động – bao gồm cả việc thiết kế, sản xuất, tiếp thị và phân phối sản phẩm. Các doanh nghiệp tiến hành đưa sản phẩm hoặc dịch vụ của mình từ Concept đến bước cuối giao hàng. Đối với các công ty sản xuất hàng hóa, chuỗi giá trị được bắt đầu với nguyên liệu được sử dụng để sản xuất sản phẩm của họ và bao gồm các yếu tố khác nhau được thêm vào trước khi sản phẩm của bạn được đưa đến tay người tiêu dùng.

Quản lý chuỗi giá trị chính là quá trình tổ chức các hoạt động này để có thể phân tích chúng một cách chính xác nhất. Mục đích chính là để thiết lập được thông tin liên lạc giữa người quản lý của từng giai đoạn để có thể đảm bảo sản phẩm của bạn đến tay khách hàng của mình một cách liền mạch nhất có thể.

Ý nghĩa về mô hình chuỗi giá trị?

Phân tích mô hình chuỗi giá trị bên trong tổ chức giúp bạn có thể nhận ra cách bạn có thể giảm chi phí, tối ưu hóa công sức, loại bỏ được khoản hao phí và gia tăng lợi nhuận. Một doanh nghiệp có thể bắt đầu bằng cách xác định từng phần của quy trình sản xuất, lưu ý các bước có thể được loại bỏ và các cải tiến nếu có thể. Khi làm như vậy, các doanh nghiệp có thể xác định chính xác giá trị tốt nhất của sản phẩm nằm ở đâu với khách hàng và mở rộng hoặc cải thiện các giá trị, dẫn đến tiết kiệm chi phí hoặc nâng cao sản xuất. Vào cuối quy trình, khách hàng có thể nhận được các sản phẩm chất lượng cao với chi phí thấp hơn.

Mô hình chuỗi giá trị của Michael Porter

Michael E. Porter của Harvard Business School là người đầu tiên giới thiệu khái niệm về chuỗi giá trị. Porter đã viết:

“Lợi thế cạnh tranh không thể được hiểu bằng cách nhìn vào một công ty như một toàn thể. Nó xuất phát từ nhiều hoạt động rời rạc mà công ty thực hiện trong việc thiết kế, sản xuất, tiếp thị, phân phối và hỗ trợ sản phẩm của mình. Mỗi hoạt động này có thể đóng góp vào vị trí chi phí tương đối của doanh nghiệp và tạo cơ sở cho sự khác biệt”.

Trong cuốn sách của mình, Porter chia hoạt động của một doanh nghiệp thành hai loại: hoạt động chính và hỗ trợ.

Michael-Porter

Các hoạt động chính bao gồm:

  • Vận chuyển đầu vào (Inbound Logistics): là việc tiếp nhận, lưu trữ và phân phối nguyên liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất.
  • Chế tạo (Operations): là giai đoạn mà nguyên liệu thô được chuyển thành sản phẩm cuối cùng.
  • Vận chuyển đầu ra (Outbound Logistics): là phân phối sản phẩm cuối cùng cho người tiêu dùng.
  • Tiếp thị và bán hàng (Marketing and Sales): liên quan đến quảng cáo, khuyến mãi, tổ chức bán hàng, kênh phân phối, định giá và quản lý sản phẩm cuối cùng để đảm bảo nhắm được mục tiêu đến các nhóm người tiêu dùng thích hợp.
  • Dịch vụ (Service): là các hoạt động cần thiết để duy trì hiệu suất của sản phẩm sau khi sản phẩm được sản xuất và bao gồm những yếu tố như cài đặt, đào tạo, bảo trì, sửa chữa, bảo hành và dịch vụ sau bán hàng.

Các hoạt động hỗ trợ giúp các chức năng chính bao gồm:

  • Mua hàng (Procurement): là làm thế nào để kiếm được các nguyên liệu thô cho sản phẩm.
  • Phát triển công nghệ (Technology development): có thể được sử dụng trong giai đoạn nghiên cứu và phát triển, trong quá trình các sản phẩm mới được phát triển, thiết kế, và trong quá trình tự động hóa.
  • Quản lý nguồn nhân lực (Human resource management): bao gồm các hoạt động liên quan đến tuyển dụng và giữ chân nhân viên phù hợp để giúp thiết kế, xây dựng và tiếp thị sản phẩm.
  • Cơ sở hạ tầng doanh nghiệp (Firm infrastructure): là liên quan đến việc cơ cấu tổ chức và cơ chế quản lý, lập kế hoạch, kế toán, tài chính và kiểm soát chất lượng của tổ chức.

Phương pháp tiếp cận chuỗi giá trị

Có hai cách tiếp cận khác nhau để có thể phân tích được mô hình chuỗi giá trị: lợi thế về chi phí và sự khác biệt.

Lợi thế về chi phí: Sau khi đã xác định các hoạt động chính và hoạt động hỗ trợ, các doanh nghiệp nên xác định được cả các chi phí cho từng hoạt động của mình. Đối với những hoạt động cần đến nhiều nguồn lực lao động, chi phí có thể bao gồm cả những giờ làm việc, mức lương, tốc độ công việc… Các doanh nghiệp nên xác định cho mình mối liên hệ giữa các hoạt động, nếu như chi phí giảm trong một lĩnh vực, chúng có thể được giảm ở các khoản khác. Các doanh nghiệp sau đó có thể xác định các cơ hội để giảm chi phí.

Lợi thế về sự khác biệt: Xác định các hoạt động được tạo ra giá trị cao nhất cho khách hàng chính là ưu tiên hàng đầu. Chúng có thể bao gồm cả việc sử dụng các chiến lược Marketing liên quan, hiểu biết về sản phẩm và hệ thống, trả lời điện thoại nhanh và đáp ứng được đúng với kỳ vọng của khách hàng. Bước tiếp theo chính là đánh giá được các chiến lược này để có thể cải thiện được giá trị. Tập trung vào dịch vụ khách hàng, tùy chọn để có thể tùy chỉnh được sản phẩm hoặc dịch vụ ngày càng tăng, cung cấp ưu đãi, và thêm các tính năng sản phẩm là một số trong những cách để cải thiện giá trị. Cuối cùng, các doanh nghiệp nên xác định sự khác biệt có thể được duy trì và tăng thêm nhiều giá trị nhất.

Sự khác nhau giữa chuỗi giá trị và chuỗi cung ứng

Chuỗi giá trị là MỘT TẬP HỢP đầy đủ các hoạt động nhằm tạo ra hoặc tăng thêm giá trị cho sản phẩm.

Mặt khác, Chuỗi cung ứng là SỰ KẾT NỐI tất cả các hoạt động từ khâu sản xuất đến khi cho ra thành phẩm hoàn chỉnh và đưa đến tận tay người tiêu dùng.

Cả 2 mạng lưới của mô hình chuỗi này đều nhằm mục đích đưa đến tay của người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng nhất với giả cả hợp lý. Bởi vậy, mà đa số thời gian, Supply Chain và Value Chain sẽ được đặt bên cạnh nhau.

Để đánh giá những điểm khác biệt rõ ràng của Supply Chain và Value Chain, chúng ta hãy cùng tham khảo theo bảng so sánh (Comparison Chart) sau:

chuoi-gia-tri

Sự hợp nhất giữa các hoạt động, con người và doanh nghiệp, thông qua đó, sản phẩm sẽ được trung chuyển đến khắp mọi nơi, từ nơi này đến nơi khác, đây cũng được hiểu chính là mô hình chuỗi cung ứng (Supply Chain). Còn đối với chuỗi giá trị (Value Chain) thì nó được sẽ được hiểu là một chuỗi hoạt động giúp bạn nâng cao được giá trị cho sản phẩm của mình theo từng bước trong quy trình, cho đến khi nào sản phẩm đến được với tay của người tiêu dùng.

Ý tưởng của chuỗi cung ứng này được bắt nguồn từ việc quản trị hoạt động (operational management) để giúp bạn tạo ra sự hợp nhất giữa con người doanh nghiệp và các hoạt động đó. Còn với chuỗi giá trị việc này được đưa ra từ chính Quản trị kinh doanh (Business Management) trong doanh nghiệp.

Ngoài ra, sự khác nhau cũng đến từ các các hoạt động của từng mô hình chuỗi. Trong khi các hoạt động của chuỗi cung ứng (Supply Chain ) sẽ bao gồm: Khâu vận chuyển sản phẩm từ nơi này sang nơi khác (từ nhà cung cấp -> sản xuất -> phân phối -> nhà bán lẻ -> khách hàng). Thì chuỗi giá trị (Value Chain) thường chỉ tập trung đến việc cung cấp và nâng cao giá trị cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Các hoạt động của chuỗi cung ứng này thường được bắt nguồn từ sự yêu cầu về sản phẩm trên nhu cầu thị trường và quá trình kết thúc khi sản phẩm đã có thể đưa đến tay người tiêu dùng. Trong khi đó, chuỗi giá trị sẽ bắt nguồn từ yêu cầu của chính khách hàng và kết thúc với sản phẩm đã được tạo ra, ngoài ra còn từ giá trị mà khách hàng sẵn sàng chi trả.

Điểm khác biệt cuối cùng đó chính là mục tiêu của cả hai mô hình. Chuỗi cung ứng (Supply Chain) có mục tiêu là sẽ chiếm được cảm tình và sự hài lòng của các khách hàng và đó không phải mục tiêu chính mà chuỗi giá trị (Value Chain) hướng đến.

Chốt lại: Mục tiêu và kết quả của chuỗi giá trị

Tạo ra chuỗi giá trị cho doanh nghiệp là một phần tất yếu để giúp doanh nghiệp có thể phát triển và cạnh tranh với những đối thủ cạnh tranh. Mô hình chuỗi giá trị sẽ giúp xác định được các yếu tố có thể được tối ưu hóa cho hiệu quả tối đa và có cho mình khả năng sinh lời. Điều quan trọng nhất ở đây chính là giữ cho khách hàng của bạn cảm thấy tự tin và an toàn và trung thành với doanh nghiệp. Bằng cách phân tích, đánh giá chất lượng sản phẩm và tính hiệu quả của dịch vụ, cùng với tối ưu chi phí, một doanh nghiệp có thể tìm và thực hiện các chiến lược để việc kinh doanh trở nên tốt hơn.

Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể hiểu được rõ hơn về khái niệm mô hình chuỗi giá trị là gì và sự khác nhau giữa chuỗi giá trị (Value Chain) và chuỗi cung ứng (Supply Chain). Mong rằng sau khi bạn đã đọc xong những thông tin bài viết trên đây các bạn có thể hình dung được rõ ràng hơn về mô hình chuỗi trong doanh nghiệp của mình và có thể chia sẻ những thông tin này cho mọi người cùng biết. Cảm ơn các bạn đã đón đọc bài viết của vulambach. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn những thông tin bổ ích hơn nữa. Hãy đồng hành cùng chúng tôi nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)