• Vu Lam Bach

 • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

Paypal là gì? Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng ví điện tử Paypal

Nếu như bạn là một người thường xuyên thực hiện cho mình các giao dịch quốc tế trên mạng internet thì chắc hẳn sẽ không thể không biết đến ví điện tử Paypal. Tuy nhiên đối với những người ít được tiếp xúc với hình thức giao dịch này thì câu hỏi Paypal là gì quá khó để họ có thể trả lời được. Hiện nay, Paypal được coi là loại hình ví điện tử có cho mình mạng lưới rộng lớn nhất trên thị trường và được rất nhiều website thương mại điện tử quốc tế chấp nhận dịch vụ khi thanh toán Online. Thêm vào đó, đây cũng là ví điện tử có nhiều tiện ích nhất, với những ưu đãi cho người dùng siêu hấp dẫn.

Vậy bạn đã thực sự hiểu hết được ví điện tử Paypal là gì chưa? Cũng như những ưu điểm, nhược điểm của Paypal trong việc thanh toán trực tuyến. Bài viết hôm nay, hãy cùng vulambach tìm hiểu khái niệm về Paypal và những thông tin liên quan đến nó có thể bạn muốn biết.

Paypal là gì?

Paypal là một ví điện tử hay một cổng thanh toán trực tuyến trên mạng Internet, được thành lập từ năm 1998 và có trụ sở chính tại Sanjose – California – Hoa Kỳ. Chỉ cần bạn chọn PayPal trong tùy chọn thanh toán trên trang web và bạn có thể nhanh chóng thêm được phương thức thanh toán này để có thể hoàn tất được giao dịch mua hàng của mình. Bạn có thể sử dụng tài khoản PayPal của mình để mua sắm với hàng triệu thương hiệu và người bán trên toàn cầu bất cứ nơi nào bạn thấy logo của PayPal.

pay-pal-la-gi

Là thành viên sử dụng PayPal, bạn có thể:

 • Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn sang tài khoản PayPal của bạn
 • Nhận tiền ứng trước từ thẻ tín dụng của bạn và gửi số tiền vào tài khoản PayPal của bạn
 • Chuyển tiền từ tài khoản PayPal của riêng bạn sang tài khoản PayPal của thành viên khác
 • Chuyển tiền từ tài khoản PayPal của bạn sang tài khoản tiết kiệm hoặc kiểm tra của bạn
 • Có một tấm séc được gửi qua thư cho bạn về số dư tài khoản PayPal của bạn
 • Nhận thẻ ghi nợ PayPal mà bạn có thể sử dụng để mua hàng trong thế giới thực từ tài khoản PayPal của bạn.

Sơ lược tổng quan về Paypal:

– Thành lập: Tháng 12 năm 1998

– Trụ sở: San Jose, California Hoa Kỳ

– Người sáng lập: Elon Musk, Max Levchin, Peter Thiel, Luke Nosek, Ken Howery

– Quy mô hoạt động: Toàn cầu

– Chủ sở hữu: eBay Inc

– Dịch vụ: Thanh toán, chuyển tiền qua mạng Internet

– Trang web: https://www.paypal.com

Ưu điểm và nhược điểm của Paypal là gì?

Bất kì cổng thanh toán trực tuyến nào cũng có cho mình những ưu và nhược điểm riêng. Vậy ưu và nhược điểm của cổng thanh toán Paypal là gì?. Hãy cùng tham khảo ngay sau đây:

Ưu điểm của PayPal

Đây được biết đến là cổng thanh toán online lớn nhất trên thế giới. Với Paypay, người dùng có thể mua hàng hóa, dịch vụ, chuyển tiền cho bạn bè ở bất kỳ đâu. Bạn cũng có thể nhận tiền qua Paypal sau đó chuyển về ngân hàng tại Việt Nam. Nhờ có Paypal mà các giao dịch mua bán hàng hoá, thanh toán và nhận tiền giữa các quốc gia trên thế giới trở nên thuận tiện và phổ biến hơn trước rất nhiều.

 • Thanh toán nhanh chóng, tiện lợi: Cũng giống như các loại ví điện tử Airpay, Momo, Zalopay… hiện đang làm mưa làm gió tại thị trường Việt Nam thì Paypal cũng là một loại hình thanh toán được sử dụng rất phổ biến trên thị trường quốc tế. Khi mua sắm online trên các website nước ngoài, bạn chỉ cần lựa chọn Pay with Paypal, để sử dụng hình thức thanh toán qua Paypal nhanh chóng, tiện lợi.
 • Nhận & chuyển tiền miễn phí: Ngoài tính năng thanh toán nhanh chóng, tiện lợi Paypal cũng cho phép người dùng chuyển tiền và nhận tiền miễn phí giữa các tài khoản.
 • Mạng lưới rộng khắp thế giới: Gần 80% các website mua sắm trực tuyến trên thế giới đều tích hợp cổng thanh toán Paypal, giúp người sử dụng dễ dàng thanh toán và chuyển, nhận tiền.

Nhược điểm của PayPal

Bên cạnh những ưu điểm thì Paypal cũng có những điểm hạn chế bạn đáng lưu tâm. Những nhược điểm của Paypal là gì?. Nó bao gồm:

 • Phí giao dịch cao: Phí cho toàn bộ giao dịch là 4,4% + $0.3 nếu bạn thường gửi tiền theo mục đích thương mại hoặc có hoạt động mua bán thường xuyên phải sử dụng Paypal.
 • Phí rút tiền cao:  Phí rút tiền từ Paypal về ngân hàng Việt Nam thì phí là 60.000 đồng cho một lần rút. Ngoài ra còn bị chênh lệch tỉ giá USD, số tiền rút tối thiểu là $10.
 • Bị khóa tài khoản: Ở Việt Nam, rất nhiều người dùng Paypal cho mục đích trái phép, có nhiều hành động mang tính cheating gian lận. Nhiều tài khoản Paypal từ Việt Nam bị kiểm soát rất chặt, dễ bị giới hạn hoặc khóa tài khoản.
Xem thêm  [TUT] Hướng dẫn lấy lại Facebook và link kháng 282 do chia sẻ video 13+ của Trẻ Em

Các thanh toán chấp nhận cổng Paypal là gì?

Hiểu rõ cổng Paypal là gì chúng ta sẽ thấy được việc đăng ký tài khoản Paypal là cực kỳ đơn giản, và bạn có thể hướng dẫn cách tạo tài khoản Paypal miễn phí trên trang chủ của hãng. Khi bạn đã thêm thẻ Visa/Mastercard/American Express vào tài khoản PayPal của mình và verify (xác nhận) thì lúc bạn giao dịch quốc tế, PayPal sẽ tự chuyển đổi USD sang VND và mọi giao dịch thanh toán sẽ được trừ ngay vào thẻ của bạn. 

cac-thanh-toan-chap-nhan-cong-paypal-la-gi

Hoặc bạn có thể mua PayPal riêng lẻ bằng cách mua PayPal từ người khác và nhờ họ chuyển PayPal qua tài khoản của bạn với tỉ giá dao động khoảng 22 – 22.5/PayPal. Tuy nhiên, với hình thức mua PayPal này bạn nên cẩn thận vì nó mang tính rủi ro cao, lời khuyên là bạn nên mua PayPal có nguồn gốc rõ ràng và uy tín để tránh vị lừa đảo. Chính vì thế, bạn hãy hiểu ứng dụng Paypal là gì để có thể đem lại lợi ích cho mình khi thanh toán trên các nền tảng quốc tế.

Cách đăng ký tài khoản Paypal, Tạo tài khoản Paypal chi tiết

Sau khi đã nằm lòng khái niệm và những ưu, nhược điểm của Paypal là gì, tiếp theo hãy cùng xem cách đăng ký và tạo tài khoản Paypal nhé.

Cách lập tài khoản Paypal không quá khó khăn chỉ với vài bước điền những thông tin cần thiết là bạn đã có thể tạo lập tài khoản thành công. Hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây để biết cách lập tài khoản paypal nhé.

Bước 1: Truy cập

Bạn cần phải truy cập vào trang chủ của Paypal Click vào Sign Up hoặc Sign Up Now để có thể tạo được tài khoản cho mình:

paypal-la-gi

Bước 2: Chọn loại tài khoản

Trong ứng dụng của ví điện tử này, sẽ có 2 loại tài khoản phổ biến và nó sẽ ứng dụng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, cụ thể:

 • Buy with PayPal: loại tài khoản thông dụng nhất, dùng cho những tài khoản cá nhân. Tuy nhiên, nó vẫn có thể nhận tiền và chuyển tiền được nhé.
 • Receive payments with PayPal: Dùng cho các công ty, tổ chức, tập thể, cá nhân kinh doanh bất kỳ một mặt hàng (hợp pháp) nào. Nếu bạn giao dịch với số tiền lớn có thể dùng cái này. Tuy nhiên nếu bạn kiếm tiền online qui mô nhỏ thì không cần thiết dùng cái này vì theo mình biết nó tính phí thì phải.
cach-dang-ky-paypal

Sau khi bạn chọn được cái mà bạn mong muốn phù hợp với bạn, ấn Get Started để bắt đầu truy cập!

Bước 3: Điền thông tin cơ bản

Khai báo cho Paypal biết những thông tin cơ bản của bạn được hiên thị ở đó, cụ thể như sau:

 • Country/ Quốc gia
 • Family name/ Họ
 • Middle name/ Tên đệm
 • Given Name/ Tên
 • Email Address/ Địa chỉ Email
 • Create your password/ Tạo mật khẩu cho bạn
cach-dang-ky-paypal

Bước 4: Điền thông tin cá nhân

Bạn điền đầy đủ và chính xác các thông tin cá nhân của mình gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại. Tham khảo cách điền thông tin của mình nhé. Sau đó, bạn chọn đồng ý với các điều kiện sử dụng rồi nhấn Agree and create account.

Bước 5: Thêm thẻ Mastercard/ Visa nếu có

Liên kết tài khoản PayPal với 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc thẻ MasterCard mà bạn có bằng cách nhấp vào Add a card to start using your PayPal account.

cach-dang-ky-paypal

Liên kết tài khoản PayPal với 1 thẻ thanh toán quốc tế Visa hoặc thẻ MasterCard mà bạn có bằng cách nhấp vào Add a card to start using your PayPal account.

Bước 6: Hoàn tất

Sau khi liến kết thẻ với tài khoản Paypal, thì sau đó quá trình đăng ký của bạn coi như đã hoàn tất xong xuôi. Bạn đăng nhập vào PayPal, tại giao diện sẽ hiển thị yêu cầu bạn xác nhận địa chỉ email hoặc kiểm tra hòm mail. Bạn click vào Confirm Your Email Address. Để tìm hiểu chi tiết hơn, hãy cùng tham khảo bên dưới.

Hướng dẫn cách xác minh, verify tài khoản Paypal

Tiếp theo bước đăng ký và tạo tài khoản Paypal, chúng ta cần Xác minh ví Paypal, verify tài khoản. Vậy xác minh tài khoản Paypal là gì và làm như thế nào? Mời bạn hãy cùng xem các bước sau đây:

Bước 1: Vào mail bạn đã dùng để đăng ký tài khoản Paypal, sau đó sẽ check email từ Paypal và xác minh tài khoản, sau đó đăng nhập lại vào Paypal. Chọn Yes, this is my email rồi nhập password để xác nhận email là chính chủ.

Chọn “Confirm Email Address” để xác nhận quá trình xác minh thành công, PayPal sẽ đưa bạn về trang My Account.

Bước 2: Bạn đăng nhập lại vào Paypal, và ở giao diện My Paypal, chọn vào “Wallet” hoặc nhấn “Bank accounts and cards” để vào trang quản lý tài khoản thẻ bắt đầu quá trình verify.

Bước 3: Chọn tiếp “Credit Cards”. Click vào “Confirm Credit Card”.

cach-xac-minh-tai-khoan-paypal

Bước 4: Tiếp theo, Paypal sẽ yêu cầu bạn nhập 4 số digit code. Chọn OK để Paypal gửi 4 con số này cho bạn. Để lấy và nhập 4 con số này, bạn có thể check tin nhắn hoặc liên hệ với ngân hàng cung cấp thẻ VISA cho bạn.

Bước 5: Sau khi có 4 số này rồi bạn quay lại giao diện bên Paypal khi nãy, chọn “Ready to confirm”. Điền 4 số digit-code vào ô trống xong chọn Confirm để hoàn tất quá trình xác minh tài khoản.

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản PayPal

Như đã đề cập ở phần “Paypal là gì” thì đây chính là một loại ví điện tử. Vì thế bạn hoàn toàn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal của mình. Hiện có nhiều cách giúp bạn có thể nạp tiền vào tài khoản Paypal như: chuyển từ vào từ tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard; Sử dụng Paypal Cash (nạp tiền mặt tại đại lý của Paypal); nạp tiền bằng cách chuyển từ tài khoản Paypal khác.

Lưu ý, tại Việt Nam, PayPal không hỗ trợ việc nạp tiền (Add Funds) vào tài khoản PayPal bằng tài khoản ngân hàng, visa hay mastercard và Paypal Cash. Cách chủ yếu là chuyển tiền từ tài khoản này qua tài khoản khác của bạn bằng việc mua bán Paypal tại các trang web chuyên cung cấp dịch vụ. Nếu như trong tài khoản của bạn bị thiếu tiền thì PayPal sẽ tự động rút tiền từ thẻ visa mà bạn sử dụng để verify để hoàn thành giao dịch. Dù tiền trong thẻ của bạn là VND thì Paypal cũng sẽ tự chuyển thành USD để giao dịch.

Xem thêm  SEO là gì? Tổng quan về SEO 2021

Hướng dẫn cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal

Cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal là gì” là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người khi bắt đầu sử dụng cổng thanh toán Paypal. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách chuyển tiền trong tài khoản Paypal bạn nên biết.

Bước 1: Truy cập vào Paypal thông qua link https://www.paypal.com/vn/signin

Bước 2: Từ giao diện My Paypal, click vào “SEND & REQUEST PAYMENTS”​ để tiến hành tuỳ chọn hình thức chuyển tiền.

Bước 3: Chọn “Send money to friends and family”

Bước 4: Điền email Paypal của người cần được chuyển tiền hay người nhận tiền. Sau đó click “Next”.

Bước 5: Chọn số tiền cần được chuyển sang tài khoản PayPal khác. Ấn “Continue” để tiến hành chuyển tiền và kết thúc giao dịch.

Chú ý: Nếu số tiền trong PayPal và nhỏ hơn số tiền cần chuyển thì PayPal tự trừ tiền trong thẻ Visa mà bạn sử dụng để verify.

3 cách rút tiền từ tài khoản Paypal

Ở phần “Ưu điểm của Paypal là gì” chúng ta đã biết được tính năng chuyển và rút tiền thật đơn giản từ tài khoản PayPal của bạn. Bạn có thể chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng được liên kết của mình, sử dụng PayPal Debit MasterCard nếu bạn có tài khoản PayPal Cash Plus hoặc gửi cho chúng tôi qua séc.

1. Chuyển khoản ngân hàng

Cách phổ biến nhất để bạn có thể rút tiền từ tài khoản PayPal của bạn là chuyển tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn. Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn, nhập số tiền bạn muốn rút sau đó chọn tài khoản ngân hàng để nhận tiền. Chúng tôi chuyển an toàn số tiền từ tài khoản PayPal của bạn vào tài khoản ngân hàng của bạn mà không mất phí.

Dự kiến ​​đến: 1 ngày

Chuyển tiền được thực hiện sau 7:00 PM hoặc vào cuối tuần hoặc ngày lễ thì sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tất cả các giao dịch đều có thể được xem xét và có thể bị trì hoãn hoặc dừng lại nếu như xác định được vấn đề. Mức tối thiểu mà bạn có thể rút là $ 1 USD. Đảm bảo rằng tên đã đăng ký trên tài khoản PayPal của bạn khớp với tên trên tài khoản ngân hàng của bạn.

2. Thẻ ghi nợ và thẻ trả trước đủ điều kiện Visa và MasterCard

Nếu bạn đã hiểu được mục đích của việc thêm thẻ ngân hàng vào Paypal là gì thì chắn chắn bạn sẽ biết được cách rút tiền này. Rút tiền vào ngân hàng của bạn bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước đủ điều kiện là cách nhanh hơn để bạn rút tiền từ tài khoản PayPal của bạn.

Dự kiến ​​đến: khoảng 30 phút . 

Tất cả các giao dịch đều có thể được xem xét và có thể bị trì hoãn hoặc dừng lại nếu xác định được vấn đề. Có một khoản phí để rút tiền bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ trả trước đủ điều kiện của bạn. Tỷ lệ chuyển đổi tiền tệ bổ sung có thể được áp dụng khi rút tiền từ một loại tiền không phải trong nước.

3. Thẻ ghi nợ PayPal

Các MasterCard từ PayPal là cách nhanh nhất để rút tiền từ tài khoản PayPal Cash. Nếu bạn đủ điều kiện , bạn có thể sử dụng PayPal Debit MasterCard® tại hầu hết các máy ATM để nhận tiền mặt từ tài khoản PayPal Cash Plus của bạn ngay lập tức. Chọn Kiểm tra tài khoản khi bạn rút tiền từ ATM. Bạn cũng có thể sử dụng PayPal Debit MasterCard để mua hàng ở bất cứ nơi nào MasterCard được chấp nhận. Bạn có thể rút tới $ 400,00 USD từ tài khoản của mình từ ATM mỗi ngày. Phí ATM bổ sung liên quan đến rút tiền mặt và thanh toán nước ngoài có thể được áp dụng.

the-ghi-no-paypal

4. Nhận séc

Nếu bạn không muốn chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng của mình, bạn có thể yêu cầu séc. Đăng nhập vào tài khoản PayPal của bạn, nhấp Chuyển vào ngân hàng của bạn theo số dư của bạn và nhấp vào Yêu cầu kiểm tra qua thư thay thế . Khách hàng ở Mỹ sẽ nhận được séc trong vòng 1-2 tuần. Có thể mất đến 6 tuần để khách hàng bên ngoài Hoa Kỳ nhận được tấm séc của mình.

Paypal liên kết với ngân hàng nào?

Paypal hiện tại liên kết với rất nhiều ngân hàng tại Việt Nam, một số ngân hàng phổ biến được liên kết với Paypal là gì, như là:

 • Vietcombank
 • BIDV
 • Techcombank
 • Viettinbank
 • Sacombank
 • VP Bank
 • ACB
 • SHB
 • TPBank
paypal-lien-ket-voi-ngan-hang-nao

Điều kiện đủ để bạn rút tiền về Việt Nam từ Paypal là tài khoản bạn phải có trên 10$ và một lưu ý đáng quang trọng nữa là phí cho mỗi lần rút thì Paypal trừ bạn 60.000đ chưa kế phí ở ngân hàng đấy nhé và thường ngân hàng sẽ trừ bạn thêm 60.000đ nữa.

7 lợi ích của Paypal để mua hàng trực tuyến

Tất cả những thông tin cơ bản như Paypal là gì, ưu, nhược điểm, cách đăng ký, sử dụng Paypal đã được chúng tôi chia sẻ ở những phần trước. Tiếp theo hãy cùng tham khảo 7 lợi ích mà Paypal mang lại khi mua hàng trực tuyến nhé.

1. Bảo mật thẻ tín dụng

Khi bạn đăng ký sử dụng tài khoản PayPal, bạn nhập vào thẻ tín dụng và tài khoản ngân hàng bạn muốn sử dụng để có thể mua hàng một lần trên hệ thống bảo mật PayPal. Khi điều đó được thực hiện, bạn sẽ không bao giờ phải tiết lộ thông tin thẻ tín dụng của mình thêm một là nào nữa. Bằng cách thanh toán bằng PayPal, bạn hoàn toàn có thể giữ thông tin thẻ tín dụng của mình ở chế độ riêng tư, nghĩa là bạn hoàn toàn có thể mua sắm mà không phải lo lắng về việc hacker có thể tải dữ liệu tài khoản của bạn từ người bán trực tuyến.

paypal-security

2. Tính linh hoạt cao

Bạn sẽ không phải lo lắng và bối rối khi cố gắng mua hàng hóa và dịch vụ trực tuyến vì thẻ tín dụng của bạn bị từ chối nữa. Bạn có thể thiết lập được nhiều tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng để có thể cấp tiền cho tài khoản PayPal của mình, bạn có thể yên tâm rằng giao dịch mua PayPal của bạn sẽ luôn được thực hiện lần đầu tiên. PayPal sau đó sẽ tìm kiếm tiền từ các nguồn của bạn dựa trên thứ tự bạn xác định.

Xem thêm  Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến dịch marketing trực tiếp hiệu quả

3. Chuyển tiền nhanh chóng, dễ dàng

Cho dù bạn cần gửi tiền cho một người ở trong nước hoặc một người bạn đang cần gấp tiền ở tại một địa điểm khác ngoài đất nước mà bạn đang ở, người dùng PayPal có thể ngay lập tức chuyển tiền cho họ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và tiền bạc của mình so với việc chuyển khoản Western Union tốn kém, tiền sẽ đến nơi bạn muốn gửi nhanh hơn bao giờ hết.

4. Hỗ trợ cực tốt các thiết bị Iphone

Lợi ích thứ 4 của Paypal là gì? Đó là việc hỗ trợ cực tốt các thiết bị Iphone. Ứng dụng PayPal iPhone giúp bạn có thể dễ dàng mua sắm trực tuyến và chuyển tiền của mình mọi lúc mọi nơi. Tất cả những gì bạn cần phải làm đó là truy cập vào cửa hàng Apple iTunes và tìm kiếm ứng dụng PayPal và bạn sẽ sẵn sàng cho việc chuyển, gửi tiền, thanh toán hóa đơn, xem lại lịch sử giao dịch của mình và mua được những món hàng mình thích bằng chiếc điện thoại. Vì PayPal sẽ yêu cầu bạn xác nhận các giao dịch bằng mã PIN, bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng tài chính của bạn đã được an toàn nếu iPhone của bạn bị mất hoặc đánh cắp. Nếu bạn gặp ai đó bạn cần thanh toán khi ra ngoài thị trấn, chỉ cần chạm 2 chiếc iPhone lại gần nhau và thực hiện chuyển khoản.

5. Đấu giá trực tuyến

Làm thế nào bất cứ ai có thể nói về PayPal mà không đề cập đến eBay? Vì PayPal được tích hợp với cường quốc đấu giá trực tuyến, bạn có thể đặt giá thầu và mua hàng an toàn. Bảo vệ người mua và quy trình giải quyết khiếu nại có cấu trúc có nghĩa là các nhà thầu eBay có sự bảo vệ nhiều hơn hầu hết các chủ thẻ tín dụng khi nói đến một trong những trang web mua sắm trực tuyến phổ biến nhất.

data-visualization-concept-isometric-background

6. Miễn phí về chi phí

Một trong những lý do tốt nhất để bạn có thể sử dụng PayPal là chi phí của nó: hoàn toàn miễn phí. Đúng vậy. Không có phí thành viên hàng năm, không có phí xử lý, không có phí dịch vụ. Người mua hàng sử dụng PayPal có được tất cả các lợi thế mạnh mẽ liên quan đến dịch vụ và không phải trả một xu nào.

7. Các chương trình giảm giá

PayPal tài trợ giảm giá đặc biệt dành cho các khách hàng mua sắm với PayPal tại các nhà bán lẻ được chọn. Người dùng truy cập shopping.paypal.com để có thể tìm thấy được các ưu đãi đặc biệt mới nhất từ ​​các công ty như HP, Barnes & Noble, Wal-Mart, Nike, v.v. Điểm mấu chốt là PayPal có thể giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền cho những thứ mà bạn cần tại những nơi mà bạn mua sắm. Để tận dụng được khoản tiết kiệm, tất cả những gì bạn cần phải làm đó là sao chép mã khuyến mãi đặc biệt từ trang Web mua sắm PayPal và dán vào đơn đặt hàng của bạn tại trang web của người bán khi bạn thanh toán bằng PayPal.

Paypal có thực sự an toàn?

Như đã nói ở trên, điều đầu tiên khiến Paypal thực sự nổi bật chính là tính bảo mật của mình, mức độ an toàn và dễ dàng khi sử dụng, nếu hiệu được Paypal là gì sẽ rất dễ dàng để đạt được hiệu quả. Đây được xem như là ví điện tử có tính bảo mật cao nhất ở thời điểm hiện tại. Dùng PayPal mua hàng thì bạn chỉ cần nhập email và mật khẩu của PayPal nên sẽ an toàn hơn so với hình thức dùng trực tiếp bằng thẻ Visa. Bên cạnh đó, không chỉ là một doanh nghiệp nổi tiếng được biết đến trên khắp thế giới, nhiều trang mua bán online đều có hỗ trợ thanh toán qua PayPal. 

Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi tối ưu, khi sử dụng PayPal để giao dịch bạn nên đánh giá độ uy tín của trang web bán hàng, chỉ thanh toán qua website chính thức và cảnh giác với những email giả mạo PayPal.

Paypal-co-an-toan-khong

Sử dụng Paypal có mất phí không

Hầu hết, các ví điện tử, cổng thanh toán đều mất phí ở một số dịch vụ chứ không hoàn toàn miễn phí và Paypal cũng không ngoại lệ, chi phí mất cụ thể như:

Chuyển tiền Paypal cá nhân

Nếu bạn sử dụng Paypal để chuyển tiền cá nhân cho nhau thì Paypal có hình thức Send to Friend và hình thức này phí chuyển tiền PayPal hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu Paypal ghi nhận giao dịch có bất thường vì lợi dụng chế độ chuyển tiền cho bạn bè thì tài khoản của bạn và bạn bè của bạn sẽ bị gắn cờ hoặc khóa 180 ngày.

Thanh toán

Nếu bạn mua hàng online thì khi thanh toán bằng chế độ Pay for Items/Service thì Paypal sẽ tính phí giao dịch là 4.4% + 0.3$. Tuy nhiên, phí này sẽ tính cho người bán.

Rút tiền về ngân hàng Việt Nam

Chi phí chuyển đổi ngoại tệ PayPal cho mỗi lần rút là 60.000 VNĐ, ngoài ra tỉ lệ chuyển đổi đồng USD cũng thấp hơn so với thị trường. Chi phí tương đối lớn và tỉ giá vô cùng nhỏ khi rút về tài khoản ngân hàng Việt Nam. Chính vì vậy bạn cần cân nhắc kĩ trước khi rút để tránh được chi phí rút cao.

Thủ tục đăng ký Paypal là gì

Điều kiện đăng ký tài khoản Paypal là bạn cần trên 18 tuổi và có địa chỉ email riêng. Tuy nhiên, để sử dụng được tài khoản paypal cho các mục đích nêu trên thì bạn cần liên kết tài khoản Paypal với thẻ Visa.

Điều kiện mở thẻ VISA:

 • Bạn ra ngân hàng, nói là mở thẻ VISA để đăng ký Paypal, chạy quảng cáo Facebook, Google.
 • Mang theo CMND hoặc hộ chiếu
 • Phí 50k – 100k tùy ngân hàng
 • Lưu ý: Chuẩn bị thêm tối thiểu 50k để nộp vào thẻ VISA vừa mở.

Kết luận

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này, các bạn đã có thể trả lời được cho câu hỏi “ví điện tử Paypal là gì” một cách dễ dàng. Có thể thấy được, Paypal có rất nhiều lợi ích cho người dùng hiện nay, thêm vào đó với một thế giới phẳng hiện nay thì ví điện tử là điều không thể thiếu đối với mỗi người. Chính vì thế hy vọng ràng, đọc những thông tin ở trên của vulambach đã cung cấp đủ cho bạn kiến thức về Paypal là gì, và những thông tin cần thiết về PayPal để bạn có thể sử dụng công cụ thanh toán này dễ dàng, nhanh chóng khi mua sắm trực tuyến.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Có thể bạn quan tâm:

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *