• Vu Lam Bach

  • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

Seo là gì? Lợi ích của Seo đối với bạn và doanh nghiệp

Search Engine Optimization hay còn được viết tắt là SEO là một thuật ngữ thường gặp trong marketing online. Vậy SEO là gì? SEO có tầm quan trọng thế nào đối với marketing doanh nghiệp, SEO mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp của bạn? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

SEO là gì?
SEO là gì?

Seo là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimize”. Làm SEO là những phương pháp dùng để tối ưu website của bạn, để nó trở nên thân thiện hơn với máy chủ tìm kiếm của Google. Và hơn cả là khiến nó trở nên thân thiện với người dùng, từ đó nâng cao thứ hạng của website trên bảng xếp hạng tìm kiếm của người dùng.

Hay tóm gọn lại, SEO là xây dựng nội dung hữu ích về sản phẩm/dịch vụ để xây dựng thương hiệu cho website. SEO không đơn thuần là những thủ thuật để được lên top 1 tìm kiếm của google mà bạn cần xây dựng những hình ảnh, nội dung và sản phẩm để từ đó xây dựng nên hình ảnh cho website và doanh nghiệp của bạn.

Khi làm SEo bạn cần cẩn thận và tập trung. Không nên dùng những thủ thuật như spam backlinks hoặc những thủ thuật để qua mặt google, điều này sẽ khiến website của bạn bị phạt và mất top.

SEO là gì
SEO là gì và lợi ích của SEO

Xem thêm: Marketing bền vững là gì?

Xem thêm  Engagement Facebook là gì? Vì sao Engagement lại quan trọng trong thời đại số?

5 lợi ích mà SEO mang lại cho bạn và doanh nghiệp

SEO giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng khác hàng tiềm năng

Khi khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm nào đó, họ sẽ lên google để tìm kiếm sản phẩm hoặc nơi có bán sản phẩm mà họ cần mua. Chính vì vậy, những doanh nghiệp có website tối ưu SEO tốt sẽ tiếp cận đúng đối tượng đang tìm kiếm từ khóa liên quan và tiếp cận được tới khách hàng.

SEO tiết kiệm chi phí marketing

5 lợi ích của SEO
5 lợi ích của SEo

SEO là kỹ thuật tối ưu về nội dung để có thể lên được top của google. Do đó, bạn sẽ không cần bỏ tiền ra để trả phí mua vị trí quảng cáo như trên facebook, google mà bạn chỉ cần đầu tư về mặt thời gian, công sức để có thể tối ưu SEO cho trang web của mình. Và đương nhiên để có một trang web tốt bạn cũng cần bỏ ra cả tiền bạc để xây dựng nó nữa.

Khi bạn có nhiều ngân sách, bạn có thể sử dụng quảng cáo của google để cho ra kết quả ngay thời điểm đó. Tuy nhiên, với SEO thì bạn cần nhiều thời gian hơn thế. Bạn sẽ không phải tốn chi phí quảng cáo cho google nhưng sẽ cần thời gian để từ khóa của bạn có thể lên top. Ngược lại, nếu bạn SEO sai cách, điều này có thể khiến website của bạn bị đánh giá thấp và không thể lên top 1 được.

Xem thêm  SEO là gì? Tổng quan về SEO 2021

SEO giúp bạn đứng vững trong top tìm kiếm google

Nếu bạn tối ưu từ khóa và SEO đúng cách thì website của bạn sẽ đứng top google rất lâu. Việc này sẽ giúp bạn và doanh nghiệp tiếp cận được nhiều khác hàng tiềm năng hơn. Miễn là học có nhu cầu và tìm kiếm thì họ sẽ tìm đến website và sản phẩm của bạn.

SEO hỗ trợ bạn có thêm kỹ năng và kinh nghiệm về Digital Marketing

Trong quá trình làm SEO, bạn sẽ học được thêm rất nhiều kiến thức về content, xây dựng website, thu hút traffic về web và tối ưu từ khóa. Từ đó, bạn sẽ được rèn luyện về các kỹ năng như viết content thu hút, quảng bá nội dung hiệu quả và có ích tới khách hàng, thành thạo các thao tác về sử dụng website, quản trị web,…

SEO làm tăng thêm thu nhập cho bạn

Khi Digital ngày nay càng phát triển, thuật toán facebook cũng có nhiều thay đổi. Việc chi tiền cho quảng cáo để mua vị trí hiển thị và tiếp cận tới khách hàng tiềm năng là việc ngày càng khó khăn hơn trước. Vì thế nhu cầu của các doanh nghiệp hoặc cá nhân muốn SEO từ khóa, SEO website cho doanh nghiệp ngày càng tăng. Vì vậy, nếu bạn là một người có kỹ thuật SEO tốt thì đây sẽ là cơ hội kiếm tiền cho bạn.

SEO có dễ hay không?

SEO sẽ là công việc rất dễ dàng nếu như bạn hiểu rõ về các quy tắc trong SEO và quy định về SEO của google. Nếu bạn SEO đúng cách, không dùng các tool hoặc thủ thuật thì việc lên top không hề khó khăn.

Xem thêm  (Mới nhất)TUT kháng 273 tài khoản quảng cáo Facebook

Google thường xuyên có cập nhật và thay đổi thuật toán, do đó nếu bạn vi phạm các chính sách của google thì việc website của bạn bị phạt và bị mất hết từ khóa, trượt khỏi top là khả năng rất cao.

Google ngày càng thông minh, chính vì vậy nếu website của bạn góp phần đưa các nội dung thân thiện với máy chủ tìm kiếm và người dùng của google, giúp google ngày càng phát triển thì website của bạn sẽ trụ ở top google rất lâu. Điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

Bản chất của SEO là việc bạn giúp google đáp ứng được nhu cầu về thông tin cho khác hàng, để từ đó google sẽ ngày càng phát triển qua website của bạn, đồng nghĩa với việc cũng sẽ giúp website của bạn ngày càng phát triển và tiếp cận người dùng tốt hơn.

Vậy để SEO một website bạn cần làm gì?

Để SEO 1 website lên top bạn cần tìm hiểu kỹ, nắm vững kiến thức và kỹ năng, sau đó làm tốt và chuẩn chỉnh 2 yếu tố sau:

  • SEO Onpage
  • SEO Offpage
SEO onpage là gì
SEO onpage là gì?

SEO onpage là gì?

Để tối ưu các yếu tố website sao cho nó ngày càng thân thiện với người dùng và máy chủ tìm kiếm của google, bạn cần tối ưu các yêu tố có trên web của bạn như nội dung bài viết, tiêu đề bài viết, mật độ và từ khoá có trong bài viết,…

SEO offpage là gì?

SEO offpage chính là quá trình bạn tối ưu các yếu tố bên ngoài website bao gồm các yếu tố: Backlink (các đường link của website khác trỏ về website của bạn), chia sẻ website trên các page, mạng xã hội để tiếp cận được nhiều người dùng hơn,….

Lời kết

Vậy là bạn đã biết cơ bản SEO là gì và gồm những yếu tố nào, cũng như những lợi ích mà SEO mang lại cho bạn và doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, để có thể thực sự làm được SEO và làm SEO một cách hiệu quả thì bạn cần tìm hiểu một cách bài bản và kỹ lưỡng hơn để có thể đứng top google bạn nhé.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *