• Vu Lam Bach

  • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

SEO là gì? Tổng quan về SEO 2021

Với những bạn đang làm và sắp theo đuổi nghề Marketting Online thì chắc chắn đã quá quen thuộc với thuật ngữ SEO và nhiều người còn khuyên bạn phải làm SEO tốt cho website thì mới có khả năng cạnh tranh, tăng tỉ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Vậy rốt cuộc SEO là gì? Và những kỹ năng nào bạn cần nắm vững nếu muốn làm SEO hiệu quả?

Hôm nay tôi sẽ chia sẻ tất tần tật về những kỹ năng SEO trong bài viết dưới đây.

Vậy SEO là gì?

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm), là một quy trình giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm. Từ đó giúp người dùng có thể tìm thấy trang web của bạn dễ dàng hơn trên bảng kết quả tìm kiếm.

SEO là gì? SEO web là gì? Tối ưu các yếu tố SEO cơ bản cho trang web -  Thegioididong.com
SEO là gì?

Các kết quả SEO có được sau 1 quá trình nỗ lực tối ưu và đạt được các thứ hạng phổ biến của SEOer. Và thường được gọi từ TOP 1 đến TOP 10 (vị trí số 1 đến vị trí số 10 trên 1 trang).

Xem thêm  (Update) Mã bưu chính 63+ tỉnh thành Việt Nam (Zip Postal Code) 2021

XEM THÊM: SEO Onpage là gì? 6 yếu tố quan trọng nhất trong phương pháp SEO ONPAGE

Tầm quan trọng của SEO trong Marketing doanh nghiệp

Hiện nay internet trở thành một nơi lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết mà người dùng muốn tìm kiếm. Internet ngày càng phát triển mạnh và khiến cho hành vi của người dùng cũng thay đổi theo, từ những hành vi mua hàng trực tiếp như trong truyền thống trước kia người tiêu dùng đã mua hàng trên internet nhiều hơn.

Chính vì vậy, SEO nắm giữ vai trò quan trọng trong marketing của doanh nghiệp

SEO là gì? Những khái niệm cơ bản - CVN MARKETING
Tầm quan trọng của SEO

SEO giúp gia tăng lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp

Trong quá trình tìm kiếm hoặc mua hàng, các thông tin liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà người tiêu dùng đang tìm kiếm chắc chắn sẽ thực hiện các truy vấn tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm. Lúc này nếu website của bạn không xuất hiện trên SERP thì chắc chắn bạn đã để mất một lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

SEO – gia tăng độ nhận diện thương hiệu

Trong kinh doanh truyền thống, bạn cần có một cửa hàng ở vị trí đẹp, tiềm năng, có nhiều người qua lại từ đó bạn sẽ có thêm những khách hàng tiềm năng.

Trong kinh doanh Online cũng vậy. Với các công cụ tìm kiếm, hàng ngày người dùng có hàng ngàn lượt tìm kiếm thể hiện sự quan tâm tới ngành nghề, sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Xem thêm  Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến dịch marketing trực tiếp hiệu quả

Chính vì vậy, nếu bạn không xuất hiện trên các thứ hạng top trên bảng xếp hạng tìm kiếm cũng tương tự như bạn không có vị trí đẹp trong kinh doanh truyền thống.

SEO hỗ trợ tối ưu chi phí tiếp cận khách hàng

Nếu so sánh với các phương thức tiếp cận khách hàng khác thì SEO là sự lựa chọn được nhiều doanh nghiệp ưu tiên, SEO thực sự giúp bạn tiết kiệm chi phí. Thực hiện SEO thành công sẽ giúp bạn có được hàng nghìn lượt truy cập mỗi ngày.

SEO sẽ giúp bạn hiểu khách hàng hơn

Công việc quan trọng nhất trong quá trình tối ưu đó là cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cho khách hàng mục tiêu.

Và để làm tốt được điều này, bạn cần phải nghiên cứu rất kỹ về hành vi, mong muốn của khách hàng mục tiêu để từ đó có thể tạo ra những nội dung chất lượng cao thỏa mãn khách hàng. Quá trình nghiên cứu này chắc chắn giúp bạn hiểu khách hàng hơn.

Vậy những ai cần đến SEO?

Bất kỳ ai muốn tiếp cận khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm đều cần SEO.

Dù bạn là ai, chỉ cần bạn có một trang web chia sẻ các bài viết hữu ích, hay bạn có một trang web có rất nhiều hình ảnh và video ấn tượng, hay bạn sở hữu một địa điểm kinh doanh và bạn muốn nhiều người biết đến mình hơn qua các công cụ tìm kiếm thì SEO là công việc bạn cần làm ngay để đạt được mục đích đó.

Xem thêm  TikTok trending là gì? 5 Cách đưa video lên xu hướng TikTok ( TikTok trending) nhanh nhất 2021

Những người sử dụng SEO thường xuyên nhất chính là:

  • Các chủ doanh nghiệp muốn phát triển kinh doanh qua các công cụ tìm kiếm.
  • Những trưởng phòng, nhân viên kinh doanh đang mong muốn gia tăng doanh số
  • Những người trực tiếp quản lý trang web đang ngày đêm muốn quảng bá website của mình tới nhiều người hơn

Những nền tảng hỗ trợ SEO trực tuyến

Hạng mục này cần ngân sách cố định hàng tháng, phù hợp với những công ty SEO có nguồn lực tốt hoặc dành cho các SEO PRO

  • SEMrush
  • MozPro

Các công cụ hỗ trợ SEO thì rất nhiều, nếu có điều kiện bạn hãy trải nghiệm tất cả các công cụ để có thể lựa chọn những người bạn đồng hành trên chặng đường học và làm SEO.

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *