Digital Marketing đang là hướng đi chung của tất cả các doanh nghiệp trong đó có cả các doanh nghiệp SMB, Social Media đang là mũi nhọn để các doanh nghiệp hướng tới. Bài toán đặt ra là tìm phương án nào vừa chi phí thấp mà vẫn đạt hiệu quả cao, nhất là đối với các doanh nghiệp SMB. Social Seeding là phương án không thể thích hợp hơn, đây là giải pháp trên Social media không thể tuyệt vời hơn với các doanh nghiệp SMB tại Việt Nam.

Tầm quan trọng của Social Seeding với các doanh nghiệp SMB

Ngày nay khi mà quảng cáo đang đóng một vai trò quan trọng với các doanh nghiệp, thế nhưng khách hàng đang cảm thấy quảng cáo đang ngày càng gây khó chịu đối với họ. Chính vì vậy hình thức Marketing truyền miệng (Word of mouth) đang ngày được tín dụng và đạt được hiệu quả cao hơn đối với các Marketer.

Tam-quan-trong-cua-Social-Seeding-voi-cac-doanh-nghiep-SMB

Theo một nghiên cứu từ các chuyên gia cho biết:

  • 97% người tiêu dùng tìm kiếm các thông tin về một nhãn hiệu trực tuyến năm 2017
  • 85% người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trực tuyến (online review) như lời khuyên từ những mối quan hệ cá nhân
  • 73% những đánh giá tích cực khiến người tiêu dùng tin tưởng vào các doanh nghiệp hơn

Chính vì vậy Social Seeding là xây dựng nội dung phân phối xung quanh về sản phẩm, dịch vụ, thương mại trên mạng xã hội, các phương tiện truyền thông trực tuyến.Social Seeding hướng đến dư luận, tăng thiện cảm của người dùng đối với một doanh nghiệp nào đó đang được bàn luận rộng rãi.

Các định dạng Social Seeding dành cho các doanh nghiệp SMB

Seeding Facebook

Seeding Facebook chính là một định dạng phổ biến nhất hiện nay nếu các doanh nghiệp của bạn muốn hướng đến nhắm vào các khách hàng trên mạng xã hội truyền thông. Facebook chính là một công cụ không thể tuyệt vời hơn bởi nền tảng này sở hữu số lượng người dùng tại Việt Nam chiếm 50% dân số. Hơn thế nữa những định dạng Seeding trên Facebook thường thu hút rất nhiều sự quan tâm của người dùng, phải kể đến như:

Seeding-Facebook

Seeding bình luận: Đây là dạng seeding trên các topic liên quan trên mạng xã hội bao gồm các bài đăng trên group, fanpage, và các facebook cá nhân (để ở chế độ công khai)

Seeding chia sẻ: Đây là dạng seeding sử dụng các tài khoản cá nhân chia sẻ các bài viết, link, fanpage của người dùng dưới dạng chia sẻ.

Seeding đánh giá: Đây là dạng seeding trên các fanpage sử dụng các tài khoản cá nhân đăng đánh giá liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của các thương hiệu trên mục đánh giá fanpage.

Seeding PR

Seeding PR là một dạng Seeding trên các trang web ở dưới phần bình luận, những bình luận này hướng đến một chủ đề hoặc một thương hiệu cụ thể. Seeding PR là những Seeding bình luận trực tiếp trên bình luận của các bài PR bằng các tài khoản cá nhân khác nhau, chia sẻ và đánh giá về sản phẩm  và dịch vụ của nhãn hàng. Chính điều này làm cho người dùng thêm tin tưởng hơn bởi những PR quảng cáo có thể chưa nhận được lòng tin nhưng những bình luận của khách hàng lại là yếu tố chứng thực cao cho khách hàng tin tưởng.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)