Có thể nói Facebook – nền tảng mạng xã hội lớn nhất hiện nay đã gần như trở thành một phần không thể thiếu của đời sống xã hội. Lượng người dùng Facebook là vô cùng lớn, hầu như ai trong số chúng ta cũng sở hữu ít nhất cho mình một tài khoản trên nền tảng này. Mỗi khi bạn lướt Facebook, nếu bạn để ý sẽ thấy được cho mình những tài khoản Facebook xuất hiện dấu tích xanh. Thậm chí ngày nay đã xuất hiện cả những dịch vụ làm dấu tích xanh Facebook. Vậy dấu tích xanh Facebook là gì? Làm thế nào để có tích xanh trên Facebook? Sở hữu tích xanh Facebook có tác dụng gì? Tất cả sẽ được vulambach giải đáp chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tích xanh trên Facebook là gì?

Tích xanh trên Facebook  hay còn được gọi với cái tên khác là Verified Page/Profile. Đây là một dấu hiệu của Facebook để có thể xác thực được tài khoản, đó có thể chính là tài khoản cá nhân chính chủ hoặc một Fanpage. Thông thường, dấu tích xanh trên Facebook thường được sử dụng để có thể chứng thực cho tài khoản của người nổi tiếng, hoặc của một tổ chức, thương hiệu mang tầm cỡ của toàn cầu. Đây cũng chính là một phần của tính năng “Verified” trên Facebook, mục đích chính là để giải quyết những vấn đề liên quan đến việc tài khoản giả mạo. Chính vì vậy, khi bạn có thể tìm đến các trang cá nhân, Fanpage của những ngôi sao, ca sĩ, người nổi tiếng hoặc các thương hiệu mang tầm cỡ, bạn sẽ thấy xuất hiện dấu tích màu xanh bên cạnh tên của những tài khoản đó. Nói như vậy, không có nghĩa là TẤT CẢ những người nổi tiếng hay thương hiệu trên Facebook đều sở hữu tích xanh.

tich-xanh-facebook-la-gi

Dấu tích Facebook có mấy loại?

Hiện nay theo thông tin chính thức thì dấu tích Facebook được chia ra 2 loại: 

  • Màu xanh dương: Sử dụng cho các tài khoản, Fanpage cá nhân nhằm xác thực đây chính là nhân vật nổi tiếng, người của công chúng hoặc là công ty truyền thông, thương hiệu phổ biến.
  • Màu xám: Sử dụng cho Page của doanh nghiệp, các tổ chức kinh doanh chuyên ngành.
dau-tich-Facebook-co-may-loai

Vai trò của tích xanh Facebook như thế nào?

Như đã đề cập trong phần giải nghĩa tích xanh Facebook là gì, nó chính là sự xác thực (Verify) của Facebook. Thông qua dấu tích xanh, nó có nghĩa là Facebook đã xác nhận đây là tài khoản chính chủ. Cụ thể hơn:

Với tài khoản cá nhân

Tích xanh Facebook giúp tài khoản cá nhân được xác thực đây chính là tài khoản chính chủ, điều này sẽ đặc biệt quan trọng đối với những tài khoản của người của công chúng, ca sĩ hay diễn viên vì nó giúp họ tránh được việc bị mạo danh tài khoản và lừa đảo. Ngoài ra, tích xanh Facebook sẽ giúp tài khoản cá nhân đó được an toàn, đảm bảo không bị khóa hay hack.

Với Fanpage

Cũng tương tự cũng như tài khoản cá nhân, dấu tích xanh Facebook giúp Fanpage có thể khẳng định được tên tuổi của mình trên nền tảng Facebook. Nó sẽ là cơ sở để bạn có thể minh chứng được niềm tin của Fanpage với người dùng hoặc khách hàng khi họ biết được đây là Fanpage facebook chính chủ, tránh được việc bị lợi dụng và lừa đảo. Đặc biệt hơn, khi Fanpage đã sở hữu cho mình dấu tích xanh Facebook sẽ được quyền triển khai các chiến dịch quảng cáo khi Livestream trực tiếp. Điều này sẽ giúp đẩy mạnh khả năng tiếp cận của Fanpage, cũng như nâng số lượng người xem lên đáng kể, từ đó giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi thành các đơn hàng.

Các bước hướng dẫn cách làm dấu tích xanh trên Facebook

Sau khi bạn đã thấy được những lợi ích “siêu to khổng lồ” mà dấu tích xanh trên Facebook có thể mang lại, điều này đã tạo ra một cơn sốt lớn khi rất nhiều người tìm cách để sở hữu dấu tích này. Tuy nhiên, để có thể sở hữu cho mình dấu tích xanh không phải chuyện đơn giản mà bạn có thể làm ngay lập tức. Cụ thể, hãy tìm hiểu chi tiết dưới đây:

Điều kiện tạo dấu tích xanh

Về điều kiện tạo dấu tích xanh, nếu tài khoản của bạn là Fanpage doanh nghiệp thì cần phải có tối thiểu 100,000 lượt Like trên trang. Đối với các tài khoản cá nhân thì cần phải sở hữu tối thiểu 100,000 lượt theo dõi. Ngoài ra, dù là Fanpage doanh nghiệp hay tài khoản cá nhân thì bạn cần phải dẫn chứng được tối thiểu 10 trang báo lớn có bài viết cụ thể nhắc đến Fanpage hoặc tài khoản cá nhân này, đồng thời bài báo đó cần đính kèm link trang trên đó để gửi Facebook làm bằng chứng.

dieu-kien-tao-dau-tich-xanh

Đặc biệt, riêng với Fanpage thì Facebook có bổ sung thêm một số điều kiện khác để việc xét duyệt yêu cầu trở nên nhanh hơn. Fanpage đó cần chứng minh được sự uy tín và tin tưởng thông qua một số điều kiện:

  • Lượng Like Fanpage cần phải là Like thật, nếu có Like ảo sẽ trực tiếp bị loại trừ khỏi hồ sơ (vẫn cần đảm bảo tối thiểu trên 100,000 lượt Like)
  • Fanpage không bị chặn hay khóa, không sử dụng các ngôn từ phản cảm, không phù hợp văn hóa địa phương
  • Giấy tờ cung cấp cho Facebook phải là giấy tờ hợp lệ, rõ ràng và minh bạch

Các bước xác minh trang Facebook

Dù là tài khoản Fanpage hay cá nhân, các bước xác minh với Facebook cũng đều tương tự nhau. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang yêu cầu cung cấp xác minh của Facebook: https://www.facebook.com/help/contact/342509036134712

cac-buoc-xac-minh-tai-khoan-facebook

Bước 2: Chọn loại xác minh

Cụ thể ở đây bạn sẽ chọn tùy theo hình thức tài khoản mà bạn đang cần cung cấp với dấu tích xanh trên Facebook, nếu là tài khoản cá nhân thì lựa chọn Trang cá nhân, nếu là Fanpage thì chọn Trang.

Bước 3: Lựa chọn Trang cần xác minh

Ở bước này, nếu như bạn cần phải xác minh cho tài khoản cá nhân của mình thì bạn cần phải đính đường Link liên kết đến Profile cá nhân vào ô. Đối với Fanpage thì có một chút khác, Facebook sự tự động rà soát các tiêu chí để quyết định xem Fanpage đó điều kiện xét duyệt dấu tích xanh. Nếu Fanpage của bạn đủ điều kiện, Facebook sẽ tự động hiển thị menu các Fanpage và bạn chỉ cần lựa chọn Fanpage cần xác minh. 

Bước 4: Tải lên các thông tin, ảnh chụp giấy tờ tùy thân

Để việc xét duyệt được diễn ra, Facebook yêu cầu người dùng cung cấp ít nhất một trong các giấy tờ sau:

Nếu tài khoản đại diện cho một cá nhân: Giấy tờ tùy thân có ảnh chụp, được cung cấp từ chính phủ và trên đó phải nêu rõ tên, ngày tháng năm sinh

Nếu tài khoản đại diện cho một tổ chức, doanh nghiệp:

  • Tài liệu có con dấu chính thức của tổ chức/doanh nghiệp
  • Số điện thoại hoặc hóa đơn tiện ích của tổ chức
  • Điều lệ công ty
  • Chứng nhận thành lập
  • Tài liệu về việc đóng thuế hoặc miễn thuế của tổ chức 

Bước 5: Bổ sung thông tin khác

Đây là bước chia sẻ lý do vì sao bạn cần tạo dấu tích xanh trên Facebook cho tài khoản này

dien-them-thong-tin

Bước 6: Gửi yêu cầu xét duyệt và đợi Facebook phản hồi trong 1 tuần

Mua dấu tích xanh nên hay không nên?

Chính vì những lợi ích mà dấu tích xanh Facebook có thể mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp, giờ đây có rất nhiều dịch vụ giúp bạn có thể tạo dấu tích xanh hoặc mua trực tiếp xuất hiện. Tuy vậy, đừng vì những lời quảng cáo đó mà bạn để bị lừa, bởi lẽ nó sẽ gây hại rất nhiều cho tài khoản Facebook của bạn sau này. Cụ thể, Facebook đã đưa ra cam kết rằng không một ai có thể mua dấu tích xanh này bằng tiền. Cách duy nhất để có thể sở hữu được dấu tích xanh chính là bạn phải tuân thủ theo các bước xét duyệt của Facebook. Vì dấu tích xanh thường ảnh hưởng trực tiếp đến các tính năng, trải nghiệm của người dùng và quan trọng nhất chính là tính bảo mật và danh tính của bạn nên Facebook làm rất nghiêm chuyện này. Bất kỳ hình thức lách luật nào để sẽ bị Facebook trừng phạt như xóa vĩnh viễn tài khoản, danh tính của những bên liên quan bị nghi ngờ dính líu. Chốt lại, bạn KHÔNG nên mua dấu tích xanh hay sử dụng các dịch vụ tạo tích xanh được quảng cáo tràn lan trên mạng hiện nay.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của vulambach mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Tham khảo bài viết:

0 CommentsClose Comments

Leave a comment

Newsletter Subscribe

Get the Latest Posts & Articles in Your Email

We Promise Not to Send Spam:)