• Vu Lam Bach

  • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

TikTok trending là gì? 5 Cách đưa video lên xu hướng TikTok ( TikTok trending) nhanh nhất 2021

Tik Tok hiện nay đang là ứng dụng có lượt sử dụng nhiều nhất, đánh trúng vào tâm lý “thích xem lười đọc” của đại đa số người dân. Vậy làm thế nào để video của chúng ta được đề xuất lên những xu hướng của TikTok ? Hãy cùng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Xu hướng TikTok ( TikTok trending) là gì?

Xu hướng TikTok ( TikTok trending ) là những video được TikTok đưa lên tab thịnh hành của kênh. Đây cũng là những video được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trong thời gian dài. Khi video được lên xu hướng của TikTok đồng nghĩa với việc video đó được ưu tiên hiển thị đến nhiều người dùng hơn.

15 cách lên xu hướng TikTok đơn giản triệu view trong tầm tay -  Thegioididong.com
Xu hướng TikTok là gì?

Thông thường, những video TikTok được lên xu hướng, top hiển thị sẽ là những video có nhạc hay, nội dung thu hút, những sự kiện nổi trội trong ngày…

XEm thêm: Affiliate Marketing là gì

2 Yếu tố ảnh hướng đến việc đưa video lên top xu hướng của tiktok ( Tiktok Trending)

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc video của bạn lên xu hướng TikTok hay không. Ví dụ như: Thời lượng video, nội dung của kênh xây dựng đã đủ thu hút chưa, khung giờ đăng, nhạc bắt trend…

Xem thêm  Marketing trực tiếp là gì? 4 bước xây dựng chiến dịch marketing trực tiếp hiệu quả

Ngoài ra, còn có hai yếu tố chính sẽ tác động trực tiếp đến việc đề xuất video trên TikTok là: Tính xác thực của tài khoản và Trải nghiệm của người dùng.

Tính xác thực của tài khoản

Nếu tài khoản tiktok của bạn từng bị đánh giá là kém uy tín, không có tính xác thực thì cahức chắn rằng tài khoản đó rất khó để khôi phục. Vậy tài khoản như thế nào được đánh giá là uy tín và xác thực?

Đó là khi tài khoản tiktok của bạn cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết và có tần suất hoạt động thường xuyên, tạo ra những trải nghiệm cho người xem trong quá khứ và đặc biệt là tài khoản đó chưa từng vi phạm bất cứ một nguyên tắc cộng đồng nào của TikTok.

Làm sao để video Tiktok của bạn được lên xu hướng tiktok có nhiều lược xem
Tính xác thực và trải nghiệm của người dùng là 2 yếu tố chính đánh giá kên TIK TOK của bạn

Đây là một trong những điều kiện cần để giúp kênh TikTok của bạn được đề xuất để lên xu hướng.

Trải nghiệm của người dùng

Cũng như các nền tảng mạng xã hội khác, trải nghiệm người dùng là yếu tố quan trọng để đánh giá chất lượng của một kênh.

Một trang mạng xã hội có trải nghiệm người dùng tốt sẽ luôn luôn được ưu tiên đề xuất cho nhiều người xem hơn và ngược lại.

Đối với mạng xã hội TikTok, trải nghiệm của người dùng được đánh giá qua 2 thông số: Phần trăm số người xem lại video và Phần trăm số người xem hoàn thành video đó. Nếu phần trăm này cao thì chứng tỏ nội dung của các video của bạn thu hút, người dùng cảm thấy hài lòng về những gì bạn chia sẻ, số lượng người dùng lúc đó sẽ tỉ lệ thuận với số phần trăm cao này.

Xem thêm  Case Study là gì? Tổng hợp 8 cách vận dụng Case Study trong marketing

Thông thường, những video càng mang nhiều giá trị đến cho người xem thì video đó dễ được đề xuất lên xu hướng hơn cả.

Vì vậy, các kênh TikTok bán hàng cũng bắt đầu chia sẻ những mẹo hoặc tips hay để dễ tiếp cận hơn với người dùng.

5 Cách để đưa video của bạn đề xuất lên xu hướng TikTok  

Sáng tạo nội dung, lựa chọn chủ đề cho kênh TikTok

Điều quan trọng nhất chính là lựa chọn chủ đề cho kênh TikTok của bạn. Hãy lựa chọn chủ đề theo thế mạnh của bạn. Sau đó, xây dựng một concept riêng về màu sắc, cách thức trình bày,.. để chắc chắn video TikTok của bạn đăng tải lên có sự thống nhất, ấn tượng và khoa học, phát huy thế mạnh của bản thân.

  • Nếu bạn nhận thấy mình có một giọng nói cuốn hút, hãy xây dựng video với chủ đề tâm sự: Những câu chuyện trong cuộc sống bạn gặp hằng ngày, một dự án bạn đã làm, những câu nói hay mà bạn tâm đắc hay bất cứ điều gì.
  • Nếu như bạn yêu thích nấu ăn, hãy xây dựng một kênh chia sẻ, hướng dẫn nấu các món ngon mỗi ngày…

Tần suất đăng tải video TikTok

TikTok luôn hy vọng những người sáng tạo nội dung có thể đăng tải video thường xuyên. Con số lý tưởng nhất là bạn nên đăng tải mỗi ngày ít nhất một video. Bạn cũng nên tránh đăng quá nhiều video một lúc khiến ảnh hưởng đến kênh và làm người xem cảm thấy khó chịu khi lướt một lúc mà liên tục gặp kênh TikTok của bạn.

Xem thêm  8 Chiến lược Marketing nổi tiếng đến từ những nhãn lớn

Chọn khung giờ để đăng tải video TikTok

4 khung giờ vàng trong ngày nên được chú ý để thu hút tương tác từ người xem, nhờ vậy, video TikTok của bạn cũng sẽ được đẩy lên xu hướng.

  • Từ 6h – 9h: Khung giờ buổi sáng, lúc mà mọi người bắt đầu một ngày mới, sửa soạn cá nhân và lướt xem TikTok.
  • Từ 11h30 – 13h30: Khung giờ nghỉ trưa. Đây là khung giờ có lượng người xem tương đối lớn, họ muốn xem TikTok nhằm mục đích thư giãn.
  • Từ 18h – 20h: Thời điểm mà người xem có thể vừa lướt TikTok vừa ăn tối.
  • Từ 22h – 24h: Khung giờ dành cho các cú đêm. Đây cũng là một khung giờ hoạt động mạnh của người xem.

Tương tác với người xem thường xuyên

TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video của bạn với người dùng khi thấy được sự tương tác của bạn với người xem. Bạn có thể tương tác ngay trên video của mình bằng những câu hỏi, những câu trả lời fan, thả tim câu trả lời,… 

Lượng view tăng khi tương tác nhiều
Lượng View sẽ được tăng nếu tương tác kên thường xuyên

Hoặc có thể comment những câu trả lời hay, thú vị trên các kênh TikTok có lượng followers lớn, những người nổi tiếng,… điều này sẽ kích thích người đọc tìm vào kênh của bạn và có thể họ sẽ để lại một nút follow.

Lựa chọn hashtag và nhạc 

Video TikTok của bạn lên xu hướng rất có thể chỉ đơn giản là có chứa một bài nhạc hay. Vì vậy, hãy chú trọng trong việc chọn lựa âm thanh. Mặt khác, khi đăng tải video lên, hãy thêm vào những Hagtag có liên quan đến chủ đề của video và những hashtag đang là xu hướng trên Tik Tok. Đây là cách giúp video của bạn dễ dàng được đề xuất xu hướng của TikTok.

Tóm lại

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn có thể dễ dàng áp dụng để đưa video của mình lên xu hướng của TikTok . Bạn đánh giá như thế nào về những cách để đưa video TikTok được đề , hãy chia sẻ thêm những phương thức khác mà bạn áp dụng nhé!

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *