• Vu Lam Bach

  • Blog Marketing

Phone

034 301 8345

Email

mrvulambach@gmail.com

UID là gì? Hướng dẫn cách lấy UID Facebook

UID hiện đang là một thuật ngữ được nhắc đến khá nhiều đối với người dùng trên Facebook, đặc biệt là đối với “dân chạy quảng cáo” Facebook. Là một Marketer, bạn đã biết UID là gì? UID có tác dụng như nào? Cách sử dụng UID đúng cách. Hãy cùng vulambach tìm kiếm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

UID là gì?

UID (User ID) chính là 1 đoạn dãy số được Facebook sử dụng để có thể định danh tài khoản của bạn trên Facebook. Chúng ta có thể hình dung nó như là số chứng minh thư của mình vậy, Mỗi một hình ảnh, một bài viết, một hội nhóm, một fanpage, một sự kiện,… đều có cho mình 1 UID riêng biệt và duy nhất.

uid-la-gi

Vai trò của UID là gì?

1. Hỗ trợ tìm kiếm trích xuất Email/ Số điện thoại

Từ UID có được bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được email hoặc số điện thoại mà tài khoản Facebook đó đang sử dụng và việc tìm kiếm đó có thể thực hiện một cách dễ dàng bằng các thao tác thủ công hoặc sử dụng cho mình các công cụ chuyên dụng để chuyển UID sang số điện thoại hoặc email để có thể chạy quảng cáo bằng UID một cách hiệu quả.

Việc chạy quảng cáo bằng UID được cho rằng hiệu quả hơn rất nhiều so với việc chạy quảng cáo bằng Audience Insights theo cách thông thường. Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều hình thức quảng cáo bằng UID Facebook đã bị hạn chế. Do đó, những nhà quảng cáo dần có cho mình xu hướng trích xuất email/ số điện thoại  từ UID Facebook để có thể target dễ dàng hơn với hình thức quảng cáo facebook bằng số điện thoại.

Xem thêm  Sơ đồ tư duy là gì? Tổng hợp các loại sơ đồ tư duy phổ biến nhất

2. Nghiên cứu khách hàng mục tiêu (Target Audience)

Đây là một công dụng hết sức quan trọng đối với các shop kinh doanh online để có thể hiểu được khách hàng của mình. Từ UID của một tài khoản Facebook nào đó, bạn có thể xem được các thông tin về các mối quan hệ, sở thích của từ khách hàng, hay các hình ảnh, video,.. mà họ đã like, bình luận,…bằng cách sử dụng Graph Search của Facebook.

target-market

3. Đối với các fanpage, group, event:

Bạn có thể xem tất cả danh sách người thích trang, những người tham gia group hoặc danh sách người tham gia các sự kiện facebook mà bạn có UID.

4. Kết bạn theo tệp khách hàng mục tiêu

Nếu bạn đang dùng Facebook cá nhân để bán hàng thì bạn cần phải kết bạn dựa trên sản phẩm mà bạn đang bán. Sản phẩm mà bạn đang cung cấp không thể phù hợp với tất cả mọi nhu cầu của khách hàng vậy nên hãy xác định được chân dung của khách hàng (Họ là ai? giới tính, tuổi, nhân khẩu học,…) để tìm kiếm và kết bạn với họ. Càng nhiều bạn bè nằm trong nhóm khách hàng mục tiêu mà bạn đang hướng tới thì sản phẩm của bạn sẽ càng được tiếp cận với nhiều người. Một trong những cách tuyệt vời để bạn có thể làm được điều này đó chính là nhờ UID. Bằng cách sử dụng thêm công cụ hỗ trợ như Simple UID, Simple Facebook,.. bạn sẽ có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng và kết bạn hàng loạt tới đối tượng khách hàng của mình.

5. Hỗ trợ chạy quảng cáo

UID giúp chiến dịch quảng cáo của bạn có thể nhắm đúng đối tượng mục tiêu mà bạn đang muốn hướng đến. Ví dụ, bạn đang muốn chạy quảng cáo nhắm đến những người thích đọc sách thì bạn chỉ việc tìm những fanpage, group, event về đọc sách và quét UID của những người like page hoặc tham gia những group về sách ấy (vì chắc hẳn những người này đều quan tâm đến sách). Sau đó bạn lấy UID của những người ấy và tạo tệp tùy chỉnh rồi tiếp cận trực tiếp đến họ.

Xem thêm  (Mới) Facebook Ads là gì? 5 Điều cần biết về Ads Facebook

Tuy nhiên, từ năm 2015 Facebook đã chính thức cấm việc lạm dụng UID của người dùng để chạy quảng cáo nhằm đảm bảo chất lượng quảng cáo cũng như việc người dùng tuân thủ điều khoản dịch vụ khi sử dụng Custom Audience.

Mặc dù không được dùng trực tiếp UID để tạo tệp quảng cáo, nhưng điều đó không có nghĩa là UID không giúp ích gì cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Như đã nhắc ở trên, UID giúp bạn nghiên cứu hành vi, sở thích,… của khách hàng mục tiêu, do đó bạn hoàn toàn có thể Target đúng đối tượng khi đã nghiên cứu kỹ những thói quen, sở thích ấy của khách hàng.

Cách lấy UID Facebook

1. Lấy UID tài khoản Facebook

Bước 1: Copy link Facebook cá nhân cần lấy

Bước 2: Truy cập website lookup-id.com, dán link vừa copy vào ô lookup

lay-uid-tai-khoan-facebook

Bước 3: Nhấn Lookup để lấy UID

→ Lấy UID của nhóm, page và event cũng tương tự như cách lấy UID facebook

2. Lấy UID bài viết (post)

Bước 1: Click vào ngày đăng bài viết

Bước 2: Sau khi click vào ngày đăng, link của bài viết sẽ hiển thị. UID bài viết sẽ là dãy số cuối cùng của Link hoặc sau mã Fbid.

3 phần mềm quét UID Facebook miễn phí 2021

Cùng tìm hiểu xem ba phần mềm miễn phí quét UID là gì để có thể tiện lợi hơn trong việc xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Simple UID – Phần mềm quét UID Facebook chuyên nghiệp

Simple UID là phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy hoạt động Marketing trên Facebook. Cụ thể các bạn có thể sử dụng Simple UID để quét UID Facebook thông qua các bài viết, tương tác, trang cá nhân, fanpage, group facebook,.. từ đó thu thập dữ liệu người dùng là khách hàng của doanh nghiệp.

Xem thêm  Bảng Giá Dịch Vụ Mua Like Fanpage Facebook Giá Rẻ Nhất

Các tính năng hữu ích của Simple UID bao gồm:

  • – Quét UID khách hàng trong danh sách bạn bè
  • – Xóa thành viên khỏi group qua UID
  • – Quét UID khách hàng từ các Group
  • – Lọc tương tác từ phía người dùng

Ninja Grap Search – Phần mềm quét UID thông dụng

Ninja Grap Search là phần mềm quét UID thông tin người dùng được phát triển bởi Ninja Team. Đây là công cụ tuyệt vời dành cho những người làm Marketing trên Facebook. Các bạn có thể sử dụng Ninja Grap Search để xây dựng tệp khách hàng tiền năng cho doanh nghiệp dựa theo nhu cầu, nhân khẩu học và thông tin người dùng.

Các tính năng của Ninja Grap Search bao gồm:

  • – Tính năng quét UID danh sách bạn bè.
  • – Quét UID nhóm, thành viên trong nhóm.
  • – Quét UID Fanpage, thành viên tương tác với Page.
  • – Quét UID người dùng tương tác với bài post bất kỳ.

ALO UID – Phần mềm quét UID Facebook cơ bản

ALO UID là phần mềm hỗ trợ quét UID Facebook cực nhanh dựa trên nền tảng website. Không giống như Simple UID và Ninja Grap Search, phần mềm ALO UID không cần cài đặt và có thể sử dụng trên bất kỳ máy tính nào, chỉ cần có kết nối internet. Vì sự đơn giản như vậy mà ALO UID cũng chỉ có những tính năng cơ như quét UID bạn bè, thành viên trong Page, thành viên tương tác bài viết. Đây là phần mềm phù hợp cho những người muốn tìm kiếm tệp khách hàng nhỏ.

Kết luận

UID là một công cụ khá tuyệt vời nếu như bạn biết cách tận dụng chúng cho đúng mục đích truyền thông của mình. Có thể việc sử dụng UID Facebook để chạy quảng cáo đã bị cấm nhưng hiểu UID là gì và tận dụng được UID một cách khéo léo kết hợp với một số công cụ hỗ trợ khác chắc chắn sẽ mang đến cho bạn rất nhiều hiệu quả cao trong Facebook Marketing. Hi vọng rằng qua những thông tin trong bài viết trên các bạn đã có thể nắm rõ được rõ khái niệm UID là gì cũng như các phần mềm quét UID Facebook phổ biến hiện nay. Hãy cố gắng tận dụng triệt để UID của người dùng để có thể xây dựng được tệp khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc hết bài viết trên của VIDCOGROUP mọi ý kiến và thắc mắc vui lòng để lại dưới phần Comment.

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *