YouTube sẽ có thay đổi mới trong thời gian tới dựa trên lịch sử xem video

YouTube sẽ vô hiệu hóa tất cả các công cụ đề xuất video trên trang chủ nếu bạn không bật lịch sử xem, theo thông báo mới nhất từ nền tảng.

Hôm qua (8/8), YouTube đã chính thức đưa ra thông báo rằng bản cập nhật mới nhất của họ sẽ vô hiệu hóa tất cả các đề xuất video khi những người dùng tắt lịch sử xem. Tính năng mới nhằm giải quyết một vấn đề gây phiền nhiễu cho đại đa số những cá nhân không muốn bị làm phiền bởi một “biển” video được đề xuất.

“Thay vì hiển thị một trang chứa đầy các video được đề xuất, hầu như bạn sẽ không thấy gì.”

Người xem YouTube đã quá quen với việc sẽ có một nguồn cấp dữ liệu trang chủ chứa đầy hình thu nhỏ vì nền tảng chia sẻ video hiển thị tất cả các đề xuất dựa trên cài đặt lịch sử xem. Tuy nhiên, nhờ bản cập nhật mới nhất, người dùng hoàn toàn có thể tắt lịch sử xem của họ và trải nghiệm một trang chủ đơn giản hơn, ít lộn xộn và hỗn loạn. Thay vào đó, Youtube của người dùng giờ sẽ chỉ hiển thị thanh tìm kiếm và menu hướng dẫn bên trái với các phím tắt đến Đăng ký, Shorts và Thư viện.  Điều này cho phép bạn dễ dàng tìm kiếm, duyệt qua các kênh đã đăng ký và khám phá các tab Chủ đề để thay thế.

Google chia sẻ trong bài đăng mới nhất: “Chúng tôi tung ra trải nghiệm mới này để làm rõ hơn những tính năng nào của YouTube dựa trên lịch sử xem, qua đó cung cấp các đề xuất video và làm cho nó hợp lý hơn với những bạn thích tìm kiếm, thay vì duyệt qua các đề xuất”.

Google cho biết họ sẽ triển khai tính năng này “trong vài tháng tới”, nhưng một số người dùng trên web đã thấy sự thay đổi. Thay cho các video được đề xuất của YouTube là một thông báo có nội dung: “Lịch sử xem của bạn đã bị tắt. Bạn có thể thay đổi cài đặt của mình bất kỳ lúc nào để nhận các video mới nhất phù hợp với bạn.”

Xét một cách khách quan, có vẻ như đây vừa là một tin tốt, vừa là một tin xấu, tùy thuộc vào quan điểm của người dùng. Một mặt, việc có ít đề xuất hơn đồng nghĩa với việc Youtube sẽ tập trung nhiều hơn vào nội dung mà bạn thực sự đã đăng ký hoặc sẽ truy cập trên nền tảng này để tìm kiếm. Nhưng mặt khác, các đề xuất video thường đem đến cho bạn nhiều bất ngờ, thậm chí là thông tin thú vị.

Trong một tin tức khác của YouTube, một số người dùng iOS hiện đang phàn nàn về sự cố bộ đệm khi xem nội dung trực tiếp trên YouTube TV và Kênh YouTube Primetime. Đầu ngày hôm nay, YouTube đã xác nhận sự cố và cho biết họ đang nghiên cứu giải pháp. Vài giờ sau, vẫn chưa có thông tin cập nhật về việc liệu sự cố này đã được khắc phục hay chưa.

Những người bị ảnh hưởng bởi bộ nhớ đệm đã báo cáo rằng nội dung liên tục bị đóng băng trên thiết bị iOS của họ (cả iPhone và iPad). Có vẻ như đây không phải là vấn đề khi người xem xem cùng một nội dung trên thiết bị Android, TV và các thiết bị khác.

Năm 2023 có vẻ là một năm của sự thay đổi, trước đó, Youtube cũng đã đưa ra nhiều chính sách cũng như chức năng mới, như là:

  • Nền tảng sẽ chặn không cho người dùng xem video nếu họ sử dụng trình chặn quảng cáo trong trình duyệt.
  • Youtube cho ra mắt giải pháp Music Ads do AI hỗ trợ để kết nối với nhóm khán giả trẻ tuổi – Gen Z.
  • Dịch vụ Youtube Premium chính thức “cập bến” tại Việt Nam sau nhiều chờ đợi. (…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *